call
Trang chủ » Tin Thị Trường » Diễn biến giá cả bất động sản tại các “điểm nóng” khu vực phía Nam

Diễn biến giá cả bất động sản tại các “điểm nóng” khu vực phía Nam

Tại Tp.Hồ Chí Minh: Theo Hội môi giới Bất Động Sản VN, trong cơ cấu nguồn cung chào bán ra thị trường căn hộ giá thấp không còn xuất hiện, nhiều dự án thuộc phân khúc bình dân trước đó đều bị đẩy giá tương đương phân khúc trung – cao cấp. Đơn vị này đánh giá, trong khoảng thời gian ngắn mặt bằng giá mới tại Tp.Hồ Chí Minh đã được thiết lập. Các dự án thuộc phân khúc bình dân biến thành phân khúc trung cấp, phân khúc trung cấp thành cao cấp.

Đặc biệt việc thành lập TP Thủ Đức đã tạo một lực hút rất mạnh về Tp.Hồ Chí Minh, cùng với đó giá cả tăng chóng mặt thời gian qua, nhất là ở phân khúc đất nền. Ngay khi có thông tin sẽ sáp nhập quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức giá nhà đất ở các quận này liên tục tăng nhiều đợt. Điển hình như, trên tuyến đường Nguyễn Xiển, Nguyễn Phước Thiện, Hoàng Hữu Nam, Nguyễn Văn Tăng (quận 9), vị trí đất mặt đường đã lên tới 100 tr. ₫/m²; tại P. Trường Thọ, quận Thủ Đức, giá đất trước đây chỉ khoảng 40 – 50 tr. ₫/m² đã tăng lên tới 70 – 100 tr. ₫/m², tăng khoảng 40% so với năm 2019.

Dù giá tăng nhưng theo ghi nhận lực cầu của các khu vực này khá tốt. Làn sóng cầu này hấp thụ nhanh những bất động sản có giá tốt ở các phân khúc đất nền, căn hộ trung cấp, căn hộ cao cấp có diện tích nhỏ. Ở những căn hộ có giá trị cao trên 70 tr. ₫/m² thì hấp thụ yếu hơn.

Ở các tỉnh, TP khác: Điểm nóng về giá bất động sản cũng xuất hiện lan rộng ra các tỉnh giáp ranh Tp.Hồ Chí Minh. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhịp hoạt động của thị trường bất động sản có phần giảm nhưng giá cả không có dấu hiệu “giảm nhiệt”. Việc đầu tư XD sân bay Long Thành tại Đ.Nai cùng với hàng loạt tuyến cầu đường kết nối không gian các tỉnh miền Đông Nam Bộ với Tp.Hồ Chí Minh đã tạo nên làn sóng thực sự cho thị trường bất động sản tại một số “điểm nóng” phía Nam.

Tại BD: giá căn hộ tại đây cũng bị đẩy lên nhanh chóng bất chấp thời kì Covid-19. So với năm 2019 giá căn hộ bình quân từ 25-30 tr. ₫/m² đã bị đẩy lên mức từ 30 – 35 tr. ₫/m², thậm chí 37-38 tr. ₫/m², tăng khoảng 15%.

Tại Đ.Nai, với lợi thế giáp ranh khu Đông Tp.Hồ Chí Minh và bản thân đang có sự tăng trưởng kinh tế tốt, đặc biệt là sự đầu tư sân bay Long Thành đã khiến Đ.Nai tăng trưởng phát triển các dự án đất nền. Đồng thời đẩy giá tăng mạnh. Nếu năm 2019, giá đất bình quân tại Đ.Nai dao động khoảng 12-14 tr. ₫/m² thì năm 2020 bị đẩy mạnh lên bình quân 22 tr. ₫/m². Đất tại thị trấn Long Thành có nơi tăng giá trên 100 tr. ₫/m².

Tại B.Rịa –V.Tàu: đây là tỉnh giáp ranh Tp.Hồ Chí Minh và có lợi thế phát triển kinh tế, đặc biệt lợi thế phát triển kinh tế du lịch. Đây cũng là địa phương phát triển các dự án bất động sản từ rất sớm. Sau nhiều thăng trầm hiện thị trường bất động sản tại địa phương này khá ổn định. Do được chính quyền địa phương quản lý hiệu quả nên giá đất tại đây ở mức ổn định, duy trì bình quân trên 10 tr. ₫/m².

Tại Cần Thơ: Sau khi chính phủ phê duyệt hàng loạt tuyến cao tốc và các cây cầu mới nối Tp.Hồ Chí Minh qua đó rút ngắn thời gian đến các tỉnh miền Tây đã tạo ra sự sôi động cho thị trường bất động sản nơi đây. Những dự án được đầu tư tốt, hoàn thành hạ tầng và có đầy đủ pháp lý (có sổ đỏ) được các nhà đầu tư quan tâm và giao dịch mạnh. Lượng cung ra thị trường trong năm 2020 khoảng 500 SP đất nền, tiêu thụ đạt 65%. Các dự án gần trung tâm TP gần đường lớn có giá bình quân từ 40-60 tr. ₫/m². Dự án nằm lớp trong tiếp giáp lộ nhỏ có mức giá từ 19-30 tr. ₫/m². Mức giá này tăng khoảng 7% so với năm 2019.

Tại L.An: Các dự án tại đây được các NĐT đặc biệt quan tâm trong thời gian qua. Tuy nhiên, cũng bởi dịch nên lượng tiêu thụ chậm, các dự án chỉ đạt tỉ lệ hấp thụ bình quân khoảng 20%.

Một số dự án có tiềm năng tốt có giá dao động từ 21 – 26 tr. ₫/m²; các vùng khác trong tỉnh có giá bình quân đạt 13-15 tr. ₫/m².

CafeF

error: Content is protected !!