call
Trang chủ » Tin Thị Trường » Địa ốc Đ.Nẵng và cuộc đua nghìn tỷ (KỲ I): Những “tay chơi” lớn

Địa ốc Đ.Nẵng và cuộc đua nghìn tỷ (KỲ I): Những “tay chơi” lớn

Một ngày cuối tháng 3/2021, khu vực đầu cầu Tiên Sơn, thành phố Đ.Nẵng bỗng trở nên huyên náo với sự xuất hiện của hàng trăm khách mời, NV môi giới BĐS. Đó là sự kiện Tổng Cty Đất Xanh Miền Trung chính thức Khởi công XD Shophouse 5 sao chuẩn quốc tế Regal Pavillon.

Địa ốc Đà Nẵng và cuộc đua nghìn tỷ (KỲ I): Những “tay chơi” lớn - Ảnh 1.

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp tham gia đầu tư những dự án nghìn tỷ tại Đ.Nẵng

“Regal Pavillon Da Nang là một cột mốc mới về văn hóa, kinh tế cho TP du lịch khi lần đầu tiên phố đi bộ thương mại hạng sang với 96 căn shophouse hạng sang kiểu Pháp hào hoa được XD ngay giữa trung tâm TP”, CĐT dự án cho biết.

Nói về Regal Pavillon Da Nang, ông Trần Ngọc Thái – GĐ Khối đầu tư và Phát triển quỹ đất, Tổng Cty Đất Xanh Miền Trung chia sẻ: “Được thiết kế từ tinh hoa kiến trúc của thủ đô Paris, nhà phố thương mại hạng sang xây sẵn Regal Pavillon được bàn giao đầy đủ ngoại thất với bảng vật liệu hoàn thiện nhập khẩu cao cấp đạt chuẩn quốc tế. Mỗi căn shophouse có 3,5 tầng, diện tích đa dạng từ 120 – 204m², tổng diện tích sàn từ 475 – 690m² cùng thiết kế XD linh hoạt với các công năng vừa ở, KD và nghỉ dưỡng.”

Có lẽ vì lý do đó nên giá của Regal Pavillon Da Nang không hề “dễ chịu”. Theo thông tin mà Diễn đàn Doanh nghiệp có được thì giá hoàn thiện của một căn hộ hoàn thiện ngoại thất có giá trên dưới 14 tỷ. ₫, còn nếu đủ nội thất thì có giá 29 tỷ. ₫.

Đáng chú ý, cuộc đua tham gia vào phân khúc này tại Đ.Nẵng, bên cạnh Đất Xanh Miền Trung, cũng đang thu hút rất nhiều “tay chơi”. Cty PPC An Thịnh Đ.Nẵng là một e.g.. Đơn vị này đã bỏ ra khoảng 10.000 tỷ. ₫ để XD Wyndham Soleil Đ.Nẵng tại khu đất 4 mặt tiền biển Mỹ Khê – một vị trí kim cương; chính vì lẽ đó, giá căn hộ tại dự án này không hề “dễ chịu” – thấp nhất là hơn 83 triệu/m² và cao nhất là hơn 135 triệu/m² (tòa Etheral).

Đối diện với Wyndham Soleil Đ.Nẵng là dự án Đ.Nẵng Times Square do Cty CP Kim Long Nam làm CĐT với tổng giá trị đầu tư gần 2.500 tỷ. ₫. Hay dự án Movenpick Hotels  & Residences – Risemount Apartment Danang do Cty PAVNC RISEMOUNT – Tập đoàn Vicoland làm CĐT với số vốn 1.800 tỷ.

Địa ốc Đà Nẵng và cuộc đua nghìn tỷ (KỲ I): Những “tay chơi” lớn - Ảnh 2.

Dự án Chung cư The Royal Đ.Nẵng Boutique Hotel & Condo có giá bán ngất ngưởng từ 84-116 tr. ₫/m²

Một “tay chơi” mới cũng tham gia cuộc đua nghìn tỷ tại Đ.Nẵng là Danh Khôi với dự án căn hộ The Royal Đ.Nẵng Boutique Hotel & Condo thông qua liên danh Netland – Danh Khôi. Được biết, tổng mức đầu tư của dự án là hơn 2.100 tỷ. ₫ nên giá bán cũng cao ngất ngưởng từ 84-116 tr. ₫/m².

Lý giải về nguyên nhân ngày càng có nhiều doanh nghiệp tham gia đầu tư vào các dự án nghìn tỷ với giá cao ngất ngưởng, GĐ Đầu tư và Phát triển quỹ đất của Đất Xanh Miền Trung, ông Trần Ngọc Thái cho biết có nhiều nguyên nhân.

Đầu tiên, về nhu cầu thị trường, quy mô thị trường BĐS cao cấp tại Đ.Nẵng đứng top đầu cùng các thị trường lớn như HN, thành phố.Hồ Chí Minh tuy nhiên trong thời gian qua do vướng mắc về pháp lý, do dịch COVID – 19 nên nguồn cung của phân khúc này giảm, đặc biệt trong 2 năm nay rất hiếm dự án ra hàng được khiến cho nguồn cầu về sở hữu BĐS cao cấp được tích luỹ rất nhiều.

Thứ hai, nền kinh tế VN đang trên đà tăng trưởng nhanh và các xu hướng tiêu dùng gần bắt kịp các nước phát triển khác, trong đó có BĐS và sẽ đi theo xu hướng thịnh hành dòng BĐS cao cấp nên ngày càng có nhiều doanh nghiệp phát triển dòng BĐS này.

Thứ ba, lứa người giàu mới sẽ tham gia vào thị trường, với yêu cầu cao, tài chính mạnh sẽ khiến cho tỷ trọng giao dịch phân khúc cao cấp sẽ tăng đáng kể.

KỲ 2: Ai bán, ai mua?

CafeF

error: Content is protected !!