call
Trang chủ » Tin Thị Trường » Dĩ An chuẩn bị lên TP, căn hộ BD hút hàng

Dĩ An chuẩn bị lên TP, căn hộ BD hút hàng

Dĩ An chuẩn bị lên TP, căn hộ BD hút hàng

Minh Anh

(TBKTSG Online) – Hội đồng nhân dân tỉnh BD vừa chính thức phê duyệt đề án thành lập TP Dĩ An do UBND tỉnh BD đề xuất vào cuối tháng 6-2019. Như vậy, sau gần 2 năm kể từ khi có chủ trương, nghị quyết thành lập thành phố. Dĩ An đã chính thức được phê duyệt.

Theo đề án này lập TP, Dĩ An sẽ có diện tích tự nhiên 60,10 km2 với dân số 403.760 người. Về địa giới hành chính: TP Dĩ An phía Bắc giáp Thị xã Tân Uyên; phía Nam giáp quận 9, quận Thủ Đức (TPHCM); phía Đông giáp thành phố. Biên Hòa Tỉnh Đ.Nai; phía Tây giáp thị xã Thuận An.

Khu công nghiệp Sóng Thần tại Dĩ An, BD. Ảnh: binhduong.gov.vn

Cũng theo phê duyệt của nghị quyết này, thành phố Dĩ An sẽ có 7 P. là An Bình, Dĩ An, Tân Bình, Tân Đông Hiệp, Đông Hòa, Bình An, Bình Thắng. Theo phê duyệt quy hoạch 1/500, sau khi lên TP, Dĩ An sẽ có đại lộ rộng 120m, khu trung tâm với hàng loạt các công trình cao tầng, trung tâm thương mại và KS cao cấp.

Cụ thể, tuyến Quốc lộ 1A chạy qua địa bàn thị xã Dĩ An sẽ mở rộng lộ giới rộng 113,5m. Đường Xuyên Á đoạn qua Dĩ An cũng mở rộng lộ giới lên 120m, Vành đai 3 thuộc địa phận Dĩ An lên 64m (đoạn qua Dĩ An trùng với tuyến đường Mỹ Phước – Tân Vạn và cao tốc TPHCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành).

Bên cạnh các trục đường giao thông huyết mạch, những trục đường chính đô thị cũng nâng cấp như Quốc Lộ 1K đoạn qua Dĩ An mở rộng lộ giới 54m, DT743 A trở thành đường đô thị lộ giới 25m, DT743B lộ giới 74m, DT743C lộ giới 42m, đại lộ Độc Lập lộ giới 40m…

Ngoài ra, UBND tỉnh BD đã chấp thuận chủ trương cho triển khai đầu tư thi công XD cầu vượt tại ngã tư 550, trung tâm Dĩ An, BD để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông tại khu vực này.

Theo số liệu thống kê từ các sản giao dịch BĐS, trong nửa đầu năm 2019, thị trường BĐS BD đón nhận hàng chục dự án với hơn 6.000 căn hộ tập trung chủ yếu tại khu vực Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một. Cùng với sự tăng trưởng về nguồn cung, thị trường căn hộ tại BD cũng đang thiết lập một mặt bằng giá mới, nhiều dự án trong đợt mở bán lần đầu đã đưa ra mức giá 30-35 tr. ₫/m2, tăng 20%-30% so với thời điểm cuối năm 2018.

Dù giá cao nhưng các dự án này phần lớn nhắm đến đầu tư hoặc cho chuyên gia NN thuê, chưa đáp ứng được nhu cầu tầm trung của người lao động đang làm việc trong các khu công nghiệp.

Theo thống kê, hiện BD có gần 1 triệu lao động nhập cư, nhu cầu về căn hộ dưới 1 tỉ đồng vô cùng lớn nhưng phân khúc căn hộ này khá hiếm hoi tại BD ở thời điểm hiện tại. Cụ thể, trong những tháng cuối năm 2019, thị trường BĐS thị xã Bến Cát sẽ đón nhận nguồn cung gần 5.000 căn hộ đến từ 6 dự án của các CĐT lớn của BD và TPHCM. Tuy nhiên, số dự án căn hộ có giá dưới 1 tỉ đồng/căn chỉ đếm được trên đầu ngón tay.


Theo Sài Gòn Times

error: Content is protected !!