call
Trang chủ » Tin Thị Trường » ‘Đến 30-6 phải hoàn tất đền bù giải phóng mặt bằng tuyến metro số 2’

‘Đến 30-6 phải hoàn tất đền bù giải phóng mặt bằng tuyến metro số 2’

‘Đến 30-6 phải hoàn tất đền bù giải phóng mặt bằng tuyến metro số 2’

TH

(TBKTSG Online) – Đây là chỉ đạo của ông Trần Lưu Quang, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ TPHCM tại Hội nghị triển khai công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư Dự án XD tuyến tàu điện ngầm số 2 TPHCM (Bến Thành – Tham Lương) tổ chức sáng 14-2. 

Chậm giải phòng mặt bằng không chỉ ảnh hưởng tuyến đường sắt số 2 mà còn ảnh hưởng đến uy tín, danh dự và khả năng tiếp nhận các dự án ODA khác của TPHCM. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo đó, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ TPHCM đề nghị các quận bằng mọi giá 30/6 năm nay phải hoàn tất đền bù. Nếu hoàn tất công tác này, TP sẽ đủ điều kiện đàm phán với nhà tài trợ nhằm tiến hành các bước tiếp theo của dự án tuyến metro số 2.

Theo ông, nếu công tác đền bù giải phóng mặt bằng chậm, đến tháng 10-2020 không giải ngân được vốn, sẽ ảnh hưởng đến hợp đồng tài trợ vốn của nhà tài trợ.

Điều này không chỉ ảnh hưởng đến dự án tuyến metro số 2 mà còn ảnh hưởng đến uy tín, danh dự, khả năng tiếp nhận các dự án khác của TP. Do vậy, phải sớm hoàn thành công tác này để đủ điều kiện đàm phán với nhà tài trợ tiến hành các bước tiếp theo.

Ông Trần Lưu Quang cho rằng, công tác đền bù giải phóng mặt bằng rất khó khăn, rắc rối, đề nghị các đơn vị chú trọng, huy động cả hệ thống chính trị để triển khai quyết liệt.

Hàng tháng, Ban chỉ đạo bồi thường, hỗ trợ, tái định cư dự án sẽ họp để triển khai công tác này. Các quận, sở ngành phải phối hợp tốt, phát huy vai trò người đứng đầu, chủ động giải quyết các khó khăn trong phạm vi thẩm quyền, không “đùn đẩy,” né tránh trách nhiệm.

Về vấn đề chưa thống nhất được giá hỗ trợ, bồi thường thì cần phải có sự đồng bộ tương đối hài hòa giữa các quận để có giá hợp lí nhất; quan tâm đến hành lang bảo vệ, có sự vào cuộc đồng bộ của các cơ quan, đơn vị liên quan như điện, viễn thông…Tất cả cùng cố gắng để đảm bảo tiến độ tuyến metro số 2 bởi nếu chậm trễ sẽ làm cho niềm tin bị suy giảm.

Theo ông Quang, nếu tháng 10 năm nay chúng ta không giải ngân được đồng nào từ gói tài trợ rất hàng triệu đô Mỹ của nhà đầu tư NN thì họ sẽ huỷ hợp đồng. Điều này không chỉ ảnh hưởng tuyến đường sắt số 2 mà còn ảnh hưởng đến uy tín, danh dự và khả năng tiếp nhận các dự án ODA khác của TPHCM. Nên đây là dự án hết sức đặc biệt và phải ứng xử hết sức đặc biệt để vượt qua khó khăn này.

Tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành – Tham Lương) có chiều dài 11km bao gồm 9,1 km đi ngầm, 1,9 km trên cao và chuyển tiếp với 10 nhà ga…đi qua các quận 1, 3, 10, 12, Tân Bình và Tân Phú. Tổng mức đầu tư qua điều chỉnh năm 2019 là 47.891 tỉ đồng (tương đương 2.093 triệu đô la). Dự án dự kiến hoàn thành vào năm 2026 với khối lượng chuyên chở lên đến 140.000 hành khách/ngày giai đoạn 1.

Theo TTXVN


Theo Sài Gòn Times

error: Content is protected !!