call
Trang chủ » Tin Thị Trường » Đất nền được quan tâm bậc nhất ở B.Rịa – V.Tàu

Đất nền được quan tâm bậc nhất ở B.Rịa – V.Tàu

Đất nền được quan tâm bậc nhất ở B.Rịa – V.Tàu

Minh Duy

(TBKTSG Online) – Trong khi tại TPHCM, chung cư vẫn là loại BĐS có nguồn cung nhiều nhất và được nhiều người quan tâm nhất thì tại một vài địa phương như B.Rịa – V.Tàu, đất nền mới là loại BĐS được quan tâm hơn cả.

Một góc TP V.Tàu. Ảnh: Minh Duy

Theo báo cáo thị trường quý II/2019 của trang web batdongsan.com.vn, trong thời điểm này, mức độ quan tâm đến chung cư tại TPHCM tăng 23%. Giá của loại BĐS này tiếp tục tăng 2,1%.

Trong khi đó, lượng quan tâm đất nền tại nhiều quận, huyện đã từng “nóng” trên thị trường suy giảm. Ngoại trừ Củ Chi có lượng quan tâm tăng 11% thì tất cả những khu vực này đều giảm. Q9 và Bình Chánh giảm mạnh nhất với 36%, Thủ Đức giảm 24%, quận 12 giảm 16% và quận 2 giảm 5%.

Với 3 tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ, gồm BD, Đ.Nai và B.Rịa – V.Tàu, B.Rịa – V.Tàu là nơi có lượng tin đăng về BĐS ít nhất nhưng lại có mức tăng trưởng cao nhất, lên đến 90%. Hai địa phương kia lần lượt tăng 64% và 50%.

Trong các loại BĐS gồm đất nền, đất nền dự án, chung cư, nhà riêng, nhà mặt phố và b.thự thì đất nền và đất nền dự án là B.Rịa – V.Tàu là hai loại được quan tâm nhiều nhất. Trong quý II/2019, lượng quan tâm đến đất nền dự án tăng đến 130% còn các loại đất nền khác tăng 128%.

Trao đổi với TBKTSG Online, một số người môi giới BĐS tại khu vực này cho biết, thực tế có nhiều khách hàng quan tâm đến đất nền trong các dự án ở tỉnh này. Giá chào bán tại nhiều nơi cũng tăng, ít nhất là 15%. Đặc biệt, những dự án có vị trí đẹp, có phần diện tích giáp biển, giáp sông hay khá gần với TP V.Tàu còn có mức tăng giá cao hơn, có khi đến 30%. Tuy nhiên, lượng giao dịch chưa có tăng trưởng đột biến.

“Dạo này, khách hàng hỏi đất nền khá nhiều. Khi chào hàng họ cũng tỏ ra quan tâm đến loại này, nhất là loại có diện tích rộng cỡ vài trăm mét vuông trong các khu dự án nhưng giao dịch thành công không tăng nhiều,” anh Nguyễn Thanh Toàn, một môi giới BĐS tự do nói.

Mời đọc thêm:

“Gã khổng lồ” OTA không ngừng tăng trưởng ở VN

Hơn 3/4 số dự án du lịch của Kiên Giang đổ về P.Quốc

Người NN góp… 10 tr. ₫ bán phở để có thẻ tạm trú ở VN

Cảng tồn quá nhiều container, B.Rịa – V.Tàu kêu đến Thủ tướng


Theo Sài Gòn Times

error: Content is protected !!