call
Trang chủ » Tin Thị Trường » Đại biểu Quốc hội đề nghị làm rõ vì sao chỉ định thầu sân bay Long Thành

Đại biểu Quốc hội đề nghị làm rõ vì sao chỉ định thầu sân bay Long Thành

Đại biểu Quốc hội đề nghị làm rõ vì sao chỉ định thầu sân bay Long Thành

Lê Anh

(TBKTSG Online) – Dự án sân bay Long Thành về hình thức đầu tư phải thực hiện theo Luật Đấu thầu nhưng báo cáo nghiên cứu khả thi đề xuất phương án chỉ định thầu cho Tổng Cty Cảng hàng không VN (ACV). Do vậy, CP cần phải làm rõ các căn cứ khi chỉ định thầu đối với dự án này, theo một số đại biểu Quốc hội tại phiên họp toàn thể lần thứ 13 của Ủy ban Kinh tế của Quốc hội diễn ra chiều ngày 14-10.

Phối cảnh nhà ga sân bay Long Thành. Ảnh: ACV

Cho ý kiến về hình thức đầu tư, tổng mức đầu tư và phương án huy động vốn trong báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đầu tư sân bay quốc tế Long Thành giai đoạn 1, nhiều đại biểu nêu ý kiến cần làm rõ nhiều vấn đề trong báo cáo.

Về hình thức đầu tư, đại biểu Trần Văn Tiến, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc dẫn Nghị quyết số 01/2019 của CP đã nêu rõ “đấu thầu rộng rãi đạt tối thiểu 50% về số lượng gói thầu và 15% về tổng giá trị gói thầu”.

Tuy nhiên, trong cả 4 hạng mục của dự án đều đề cập hình thức đầu tư là chỉ định thầu.

Vì vậy, ông Tiến đề nghị CP cần phải làm rõ các căn cứ, nguyên tắc khi tiến hành chỉ định thầu đối với dự án này.

Đại biểu Nguyễn Trường Giang, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội giải thích thêm theo quy định, dự án sân bay Long Thành phải áp dụng phương thức đấu thầu nhưng CP đề xuất phương án chỉ định thầu thì cần làm rõ nguyên tắc chỉ định thầu và Quốc hội cũng chỉ quyết định về cơ chế chỉ định thầu, chứ không tiến hành chỉ định thầu đối với một đơn vị cụ thể như đã nêu trong báo cáo của CP.

Bên cạnh vấn đề chỉ định thầu các đại biểu cũng yêu cầu cần làm rõ hơn nguồn vốn để làm dự án. Đại biểu Nguyễn Trường Giang băn khoăn, trong báo cáo nghiên cứu khả thi đã nêu sẽ không làm tăng trần nợ công nếu sử dụng vốn ODA. Hơn nữa, CP chưa phân tích rõ những tác động của nguồn vốn ODA ảnh hưởng như thế nào đến nợ công, những ràng buộc của các bên tài trợ và CP có phải bảo lãnh đối với nguồn vốn này hay không?

Về nguồn vốn XD dự án, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể giải trình thêm rằng tài chính của Tổng Cty cảng Hàng không VN (ACV) tương đối tốt. Trong kế hoạch mà ACV trình Thủ tướng CP đã được các bộ ngành, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước xem xét giám sát chặt chẽ về khả năng đáp ứng vốn.

Hàng năm, Bộ Giao thông Vận tải sẽ có báo cáo cụ thể, chi tiết về tiến độ, phương án tài chính, các giai đoạn triển khai dự án đến Quốc hội giám sát.

Nói về hình thức đầu tư, ông Thể cho biết, hiện nay ACV là đơn vị với gần 100% vốn nhà nước, được giao đầu tư 21 sân bay, thực tế chỉ có 8 sân bay mà ACV có nguồn thu, còn các sân bay còn lại làm nhiệm vụ quốc phòng an ninh. Trong 8 sân bay quốc tế có lãi phải bù cho các sân bay thực hiện nhiệm vụ an ninh. Vì thế, việc giao ACV sẽ điều hành dự án này và nguồn thu từ dự án này sẽ hỗ trợ ACV điều hành các sân bay khác.

Mời xem thêm:

Chỉ định thầu vẫn tràn lan

Sẽ có 5 đường cao tốc nối đến sân bay Long Thành

Giao 15.000 tỉ đồng để giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành


Theo Sài Gòn Times

error: Content is protected !!