call
Trang chủ » Tin Thị Trường » Đ.Nẵng công bố điều chỉnh giảm giá đất thương mại DV và SX KD

Đ.Nẵng công bố điều chỉnh giảm giá đất thương mại DV và SX KD

Theo đó, bảng giá đất mới mà UBND Tp.Đ.Nẵng ban hành được điều chỉnh giảm 10% đối với đất thương mại DV, SX – KD nhằm tạo điều kiện giảm giá trị nộp tiền thuê đất cho nhà đầu tư.

QĐ điều chỉnh tỉ lệ % giá đất thương mại – DV (TMDV) và SX – KD (SXKD) so với giá đất ở cùng vị trí. Cụ thể: Giá đất TMDV điều chỉnh từ 80% thành 70% ; giá đất SXKD điều chỉnh từ 60% thành 50% (cùng giảm 10% so với hiện nay). 

Giá đất bãi xe được điều chỉnh tính bằng 35% giá đất SXKD phi nông nghiệp cùng vị trí. UBND Tp.Đ.Nẵng cho hay, thực tế, đối với các dự án XD công trình công cộng (bãi giữ xe) thông thường có mật độ XD và hệ số sử dụng đất thấp, giá trị thu lợi từ việc KD thấp dẫn đến việc thu hồi vốn đầu tư XD chậm. Do đó, nếu quy định mức giá bằng giá đất SXKD phi nông nghiệp như QĐ 09/2020/Quyết định-UBND thì không thể kêu gọi đầu tư theo hình thức XH hóa đối với các công trình công cộng (bãi xe) theo chủ trương của thành phố. 

Việc quy định giá đất sử dụng vào các mục đích công cộng có mục đích KD (chỉ áp dụng cho bãi giữ xe) thời hạn 70 năm bằng 35% so với giá đất SXKD phi nông nghiệp không phải là giá đất TMDV cùng vị trí sẽ tạo điều kiện thu hút được các nhà đầu tư quan tâm, tham gia đầu tư vào các công trình công cộng (bãi xe), đồng thời đảm bảo hài hòa giữa lợi ích nhà nước và quyền lợi các nhà đầu tư.

Về hệ số điều chỉnh giá đất năm 2021, cơ bản tương đương Bảng hệ số điều chỉnh giá đất năm 2020 tại QĐ số 11/2020/Quyết định-UBND; chỉ điều chỉnh giảm 109 vị trí, tuyến đường cho phù hợp với các tuyến đường lân cận trong cùng khu vực.

UBND thành phố Đ.Nẵng cho hay bên cạnh việc ban hành các chính sách ưu đãi, đẩy nhanh hoàn thiện cơ sở hạ tầng, thành phố đang tập trung quỹ đất để thu hút các nhà đầu tư. Theo số liệu báo cáo của, Trung tâm Phát triển quỹ đất, qua rà soát và thống kê các khu đất lớn đã có mặt bằng trên địa bàn thành phố Đ.Nẵng, đến nay trung tâm đang quản lý 321 khu đất lớn đã có mặt bằng với tổng diện tích 2.013.765,9m2.

Hạ Vy

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CafeF

error: Content is protected !!