call
Trang chủ » Tin Thị Trường » Đ.Nai: Gần 1.000 trường hợp đất mua bán bằng giấy tay chưa thể đền bù, hỗ trợ

Đ.Nai: Gần 1.000 trường hợp đất mua bán bằng giấy tay chưa thể đền bù, hỗ trợ

Cụ thể, theo quy định của pháp luật thì Nhà nước chỉ đền bù, hỗ trợ, tái định cư cho người đứng tên chủ sử dụng đất, nhưng do dự án sân bay Long Thành được quy hoạch cách đây gần 20 năm nên hiện nay có khoảng gần 1.000 trường hợp mua bán, chuyển nhượng, cho tặng, thừa kế bằng giấy tay gây khó khăn trong việc xác định đối tượng được hưởng thụ quyền lợi.

Nếu linh động giải quyết quyền lợi cho những người đứng tên trên giấy tay thì không đúng với quy định của pháp luật và có thể tạo ra tiền lệ xấu về sau và có thể xảy ra tranh chấp quyền lợi của chủ đất cũ với chủ đất mới. Tuy nhiên, nếu giải quyết cứng nhắc theo đúng quy định của pháp luật thì thời gian sẽ kéo dài chưa biết đến lúc nào, ảnh hưởng chung đến tiến độ của dự án sân bay Long Thành.

Đồng Nai: Gần 1.000 trường hợp đất mua bán bằng giấy tay chưa thể đền bù, hỗ trợ - Ảnh 1.

Trước thực trạng trên, tỉnh Đ.Nai đã chỉ đạo các CQCN tiến hành phân loại và giải quyết sớm các hồ sơ đơn giản, còn đối với các hồ sơ phức tạp, thì tổng hợp ý kiến của các CQCN, cũng như các bộ ngành trung ương hướng dẫn giải quyết chính sách khi thu hồi đất, để không để ảnh hưởng đến tiến độ chung của dự án, chậm nhất phải xong trong quý 2/2021.

Bảo Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CafeF

error: Content is protected !!