call
Trang chủ » Tin Thị Trường » Cú “lấn sân” BĐS của Tập đoàn Tân Á Đại Thành

Cú “lấn sân” BĐS của Tập đoàn Tân Á Đại Thành

Khác với nhiều đại gia Bất Động Sản khác tham gia vào thị trường P.Quốc với tham vọng phát triển các khu nghỉ dưỡng, resort cao cấp thì Tân Á Đại Thành lại triển khai một khu ĐTM tại P.Quốc với tên gọi Meyhomes Capital P.Quốc, cùng thương hiệu MeyLand khi thành lập Cty CP BĐS Tập đoàn Tân Á Đại Thành vào năm 2019.

Chân dung Tập đoàn Tân Á Đại Thành –đại gia thái dương năng

Với nhiều gia đình VN, những SP như bồn nước, chậu rửa, bồn tắm, máy nước nóng năng lượng mặt trời mang thương hiệu Tân Á Đại Thành đã trở nên quen thuộc. Trải qua 27 năm hình thành và phát triển, tập đoàn này đã XD được hình ảnh khá tốt trong mắt người tiêu dùng ở lĩnh vực thiết bị ngành nước.

Được thành lập từ năm 1993 và được điều hành bởi đại gia đình có 3 thế hệ là doanh nhân, Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã trở thành doanh nghiệp lớn SX và cung cấp bộ giải pháp tổng thể về nguồn nước hàng đầu VN.

Đến năm 2007, với việc mở rộng KD Tân Á Đại Thành sáp nhập với Cty Tân Á Đông ở phía Nam và Cty Tân Á tại HN thành Tập đoàn Tân Á Đại Thành có vốn điều lệ 760 tỉ đồng. Lúc này, Cty có 5 nhà máy hoạt động tại thành phố.Hồ Chí Minh, HN, Đ.Nẵng, Đắk Nông và Hưng Yên.

Cú “lấn sân” bất động sản của Tập đoàn Tân Á Đại Thành - Ảnh 1.

Chân dung bà Nguyễn Thị Mai Phương – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tân Á Đại Thành

Cũng như nhiều doanh nghiệp lớn khác, BĐS là lĩnh vực tiềm năng mà mọi “ông lớn” đều muốn tham gia. Với quỹ đất đang sở hữu khoảng 1.000hecta tại thành phố.Hồ Chí Minh, HN, Nghệ An, Bình Thuận, L.An và P.Quốc, Tân Á Đại Thành đang dần dần bước chân vào ngành KD BĐS.

Dấu hỏi về năng lực của Tân Á Đại Thành khi bước chân vào KD địa ốc

Tuy nhiên, khi bước chân vào ngành nghề được xem là “tay trái”, giới địa ốc không khỏi hoài nghi về năng lực phát triển các dự án. Mặc dù Tân Á Đại Thành là một thương hiệu nổi tiếng, tuy nhiên trong làng BĐS thì đây là một cái tên hoàn toàn mới mẻ.

Ngoài Cty CP BĐS Tập đoàn Tân Á Đại Thành mới được thành lập, thì Tân Á Đại Thành còn có một số Cty thành viên khác trong “hệ sinh thái” của Tập đoàn này có thể kể đến như: Cty TNHH Sản Xuất và Thương mại Tân Á Hưng Yên (Tân Á Hưng Yên), CTCP Nhựa Stroman (Nhựa Stroman),…

Cú “lấn sân” bất động sản của Tập đoàn Tân Á Đại Thành - Ảnh 2.

Meyhomes Capital P.Quốc – dự án đầu tay của Tập đoàn Tân Á Đại Thành kể từ khi bước chân vào BĐS

Mặc dù là hai Cty đi đầu trong “hệ sinh thái” của Tân Á Đại Thành, tuy nhiên trong 4 năm trở lại đây, mặc dù doanh thu của Tân Á Hưng Yên mỗi năm đem lại hàng nghìn tỷ. ₫ nhưng hiệu quả về lợi nhuận lại chỉ vỏn vẹn vài tỷ. ₫.

Theo số liệu từ tờ Viettimes, năm 2016 và 2017 doanh thu thuần của Tân Á Hưng Yên lần lượt đạt 1.604 tỷ. ₫ và 2.184 tỷ. ₫; trong khi lãi thuần chỉ lần lượt là 4,43 tỷ. ₫ và 5,23 tỷ. ₫. Năm 2019, doanh thu thuần của Tân Á Hưng Yên đạt 2.975 tỷ. ₫, tăng nhẹ so với năm trước; lãi thuần cũng tăng nhẹ từ 6,94 tỷ. ₫ lên mức 8,39 tỷ. ₫. Tính đến cuối năm 2019, tổng tài sản của Tân Á Hưng Yên đạt 1.337 tỷ. ₫, tăng khoảng 45 tỷ. ₫ so với thời điểm đầu năm; vốn chủ sở hữu giảm nhẹ từ 210,7 tỷ. ₫ xuống mức 204,9 tỷ. ₫.

Cũng theo Viettimes, kể từ khi thành lập vào tháng 7/2017 đến nay, Cty cổ phần Nhựa Stroman mới chỉ báo lãi vào năm 2019. Cụ thể, năm 2019, doanh thu thuần của Nhựa Stroman đạt 101,38 tỷ. ₫, tăng 38% so với năm trước; lãi thuần ở mức 0,2 tỷ. ₫, trong khi năm 2018 lỗ thuần 0,58 tỷ. ₫.

Tính đến cuối năm 2019, tổng tài sản của Nhựa Stroman đạt 379 tỷ. ₫, giảm 5,6% so với thời điểm đầu năm; vốn chủ sở hữu tăng nhẹ lên mức 197,2 tỷ. ₫. Theo số liệu thông kê vào năm 2019, Tập đoàn này thua lỗ khoảng 1,4 tỷ. ₫ đồng thời vẫn chưa phát sinh doanh thu trong quá trình đầu tư phát triển dự án.

Ngoài ra, mới đây CTCP Đầu tư Tập đoàn Tân Á Đại Thành cũng đã được thành lập hồi đầu năm 2019 và đều thuộc sở hữu của các cổ đông cá nhân. Vốn điều lệ Cty này là 510 tỷ. ₫, trong đó chủ tịch Tân Á Đại Thành bà Nguyễn Thị Mai Phương nắm giữ nhiều nhất 50%, tiếp đến là ông Nguyễn Minh Ngọc sở hữu 30% và ông Nguyễn Anh Tuấn sở hữu 20%. Cũng theo Viettimes, đầu năm 2020 Cty này đã tăng vốn lên hơn 1657 tỷ. ₫ do con trai chủ tịch Tân Á Đại Thành là ông Nguyễn Duy Chính làm TGĐ. 

Với lĩnh vực bất động sản, do dự án đang trong giai đoạn đầu tư nên Cty bất động sản Tân Á Đại thành chưa phát sinh doanh thu nên Cty ghi nhận khoản lõ 1,4 tỷ. ₫ trong năm 2019 (theo Viettimes). 

CafeF

error: Content is protected !!