call
Trang chủ » Tin Thị Trường » Cty HomeLand có vi phạm khi ký hợp đồng hợp tác đầu tư với người dân?

Cty HomeLand có vi phạm khi ký hợp đồng hợp tác đầu tư với người dân?

Ngày 15-1, sau khi Báo Người Lao Động có bài phản ánh “Lùm xùm tại dự án HomeLand Green City ở Q.Ngãi”, tiếp tục có nhiều người phản ánh việc Cty cổ phần đầu tư và phát triển BĐS HomeLand (gọi tắt Cty HomeLand, trụ sở tại Đ.Nẵng) chưa trả tiền.

Ông Phạm Công Bình (ngụ thành phố Q.Ngãi) cho biết ông cùng nhiều người bạn khác có ký 4 hợp đồng hợp tác đầu tư dự án HomeLand Green City (tên chính thức Dự án KDC kết hợp chỉnh trang đô thị phía Tây Cụm công nghiệp La Hà, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Q.Ngãi) với Cty HomeLand, giá trị khoảng 5 tỉ đồng.

 Công ty HomeLand có vi phạm khi ký hợp đồng hợp tác đầu tư với người dân?  - Ảnh 1.

Dự án KDC kết hợp chỉnh trang đô thị phía Tây Cụm công nghiệp La Hà. Ảnh: T.Trực

“Vì Cty HomeLand liên tục trễ hẹn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nên tôi yêu cầu trả lại tiền, nhưng họ cứ hứa mãi. Nhiều ngày qua, tôi chạy ra chạy vô lấy tiền nhưng Cty HomeLand vẫn hứa. Sáng nay, tôi có lên làm việc nhưng phía Cty HomeLand nói chưa có tiền, phải đợi đến tháng 3-2021. Tôi không đồng ý, vì tiền chúng tôi rất cần, càng để lâu càng phải gánh lãi”, ông Bình bức xúc.

Cũng theo ông Bình, nhóm của ông mua tới 8 lô dự án HomeLand Green City nhưng bây giờ chỉ rút vốn 2 lô (trị giá mỗi lô 800 triệu) để xoay xở nhưng Cty cứ hứa mãi. “Hiện chúng tôi cũng có đơn gửi công an nhưng vụ việc chưa được giải quyết”, ông Bình nói.

Theo tìm hiểu, dự án HomeLand Green City chỉ là tên thương mại do Cty HomeLand tự đặt ra, còn tên chính thức Dự án KDC kết hợp chỉnh trang đô thị phía Tây Cụm công nghiệp La Hà do Cty TNHH Thương mại DV đầu tư và XD Tiến Châu (trụ sở tại huyện Tư Nghĩa, tỉnh Q.Ngãi) làm CĐT.

Ông Nguyễn Tiến Châu, GĐ Cty TNHH thương mại DV đầu tư và XD Tiến Châu, cho biết Cty ông có ký kết hợp đồng với Cty HomeLand để phân phối bán SP tại dự án Dự án KDC kết hợp chỉnh trang đô thị phía Tây Cụm công nghiệp La Hà. “Hợp đồng thỏa thuận rõ, phía Cty HomeLand chỉ được phép phân phối, bán SP khi có giá đất UBND tỉnh ban hành”, ông Châu nói.

Cũng theo ông Châu, hiện dự án đã hoàn thành hơn 90% hạ tầng và đang chờ giá đất, khi có giá đất mới nộp tiền sử dụng đất, rồi UBND tỉnh mới cấp Chứng nhận quyền sử dụng đất. “Việc Cty HomeLand có giao dịch với khách hàng hay không, chúng tôi không nắm rõ”, ông Châu nói.

 Công ty HomeLand có vi phạm khi ký hợp đồng hợp tác đầu tư với người dân?  - Ảnh 2.

Một số người đến chi nhánh Cty HomeLand tại Quảng yêu cầu được trả lại tiền. Ảnh: T.Trực

Ông Nguyễn Quốc Phong (một người có ký 3 hợp đồng hợp tác đầu tư với Cty HomeLand nhưng chưa được hoàn trả 100% số tiền), bức xúc cho rằng việc Cty HomeLand chỉ là đơn vị phân phối dự án nhưng đứng ra ký hợp đồng hợp tác đầu tư với khách hàng là có dấu hiệu lừa đảo khách hàng. “Nguyên tắc là CĐT mới có thể đứng ra ký hợp đồng hợp tác đầu tư. Nhưng đơn vị đầu tư là đơn vị khác, dự án lại chưa được phép chuyển nhượng mà Cty HomeLand đã yêu cầu chúng tôi đóng 95% giá trị hợp đồng. Bây giờ tôi lấy lại tiền, họ cứ hứa mãi”, ông Phong bức xúc.

Ông Tạ Hoàng Trưng, Trưởng Phòng Quản lý nhà và Thị trường BĐS (Sở XD tỉnh Q.Ngãi), khẳng định dự án KDC kết hợp chỉnh trang đô thị phía Tây Cụm công nghiệp La Hà chưa được UBND tỉnh phê duyệt giá đất nên chưa đủ điều kiện để chuyển nhượng.

Trước đó, như Báo Người Lao Động phản ánh, nhiều người sau khi ký hợp đồng hợp tác đầu tư với Cty HomeLand đã liên tục đến chi nhánh Cty HomeLand tại tỉnh Q.Ngãi yêu cầu được hoàn trả lại tiền vì Cty HomeLand không giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất như hợp đồng đã ký.

Trong khi liên tục trễ hẹn, ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch HĐQT Cty HomeLand, cho rằng một số khách hàng làm quá căng vì thời gian qua dịch bệnh Covid-19 bùng phát, việc đi lại khó khăn nên chậm trễ giao sổ đỏ vài ba tháng là bình thường.

CafeF

error: Content is protected !!