call
Trang chủ » Tin Thị Trường » Cty của ông Johnathan Hạnh Nguyễn rút khỏi dự án ngàn tỉ vì rò rỉ thông tin đàm phán

Cty của ông Johnathan Hạnh Nguyễn rút khỏi dự án ngàn tỉ vì rò rỉ thông tin đàm phán

Cty của ông Johnathan Hạnh Nguyễn rút khỏi dự án ngàn tỉ vì rò rỉ thông tin đàm phán

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Cty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái BD (IPPG) của doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn vừa thông báo kết thúc đàm phán hợp tác để triển khai dự án Khu phi thuế quan tại dự án Golden Hills, quận Liên Chiểu, TP Đ.Nẵng vì thông tin bị rò rỉ.

Văn bản IPPG gửi UBND TP Đ.Nẵng thông báo chấm dứt đàm phán đầu tư dự án và đề nghị tìm vị trí mới. Ảnh: Nhân Tâm

Sáng nay (8-5), Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư (IPA) Đ.Nẵng đã gửi thông tin đến báo chí  xác nhận IPPG rút khỏi dự án trị giá 10.000 tỉ đang đàm phán với Trung Nam Land. IPPG cũng đề nghị UBND TP Đ.Nẵng hỗ trợ, giới thiệu các vị trí đất khác tại TP phù hợp với mục tiêu đầu tư Cty.

Trong “Báo cáo về Dự án đầu tư phi thuế quan” gửi UBND TP Đ.Nẵng, do bà Lê Hồng Thủy Tiên, TGĐ IPPG ký, Cty này cho biết việc thương lượng với Trung Nam Land (CĐT dự án Golden Hills) đã bị ảnh hưởng bởi thông tin đăng tải trên các phương tiện truyền thông. Theo IPPG, trong khi việc thương lượng giữa hai bên chưa hoàn tất, các thông tin liên quan tới việc IPPG thực hiện dự án đã xuất hiện nhiều trên các kênh thông tin đại chúng sau buổi báo cáo dự án giữa Cty và lãnh đạo TP vào ngày 16-4-2019.

Vì vậy, các thông tin trên các kênh truyền thông đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín ủa IPPG. Các đối tác và thương hiệu cùng tham gia đầu tư đã rơi vào tình thế bất ngờ, gây khó khăn cho Cty trong quá trình hợp tác. Theo IPPG, sau khi báo chí thông tin về dự án, giá đất tại khu vực dự kiến đã tăng mạnh đã làm ảnh hưởng đến việc đàm phán của IPPG và Trung Nam Land.

Cũng theo thông tin từ IPPG, tại buổi báo cáo các dự án với UBND TP Đ.Nẵng và các sở ngành liên quan ngày 16-4, đại diện IPPG đề nghị không mời báo chí tham gia buổi họp “để có thể thoải mái bàn thảo nội bộ”.

Được biết, trong thời gian đó, báo chí đã đưa tin tại cuộc làm việc với lãnh đạo TP Đ.Nẵng, IPPG đề xuất XD dự án Khu phi thuế quan và b.thự, với tổng vốn đầu tư khoảng 10.000 tỉ đồng, trên diện tích hơn 7,7 héc ta tại KĐT sinh thái Golden Hills Đ.Nẵng. Ngoài ra, IPPG cũng đề xuất XD Trung tâm tài chính Đ.Nẵng tại 4 lô đất trên đường Võ Văn Kiệt, quận Sơn Trà, tổng diện tích hơn 37.500 mét vuông, gồm tòa tháp tài chính cao nhất Đ.Nẵng, tổng vốn đầu tư khoảng 20.000 tỉ đồng và Trung tâm mua sắm miển thuế trong phố.

 


Theo Sài Gòn Times

5.0
01

Contact Form
Hotline: 094.7777.836

Tôi cần
Tư vấn dự ánBảng giá sản phẩmTham quan dự án / nhà mẫu

Nhu cầu của Quý Khách?