call
Trang chủ » Tin Thị Trường » Công an thụ lý đơn tố giác lừa đảo tại dự án Rosa Alba Phú Yên

Công an thụ lý đơn tố giác lừa đảo tại dự án Rosa Alba Phú Yên

Ngày 15/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên cho biết, cơ quan này đã nhận và thụ lý tố giác tội phạm tại dự án Rosa Alba Phú Yên. Trước đó, Công an tỉnh Phú Yên đã nhận được đơn tố giác của ông Nguyễn Võ Duy Khánh (địa chỉ tại 339 Nguyễn Văn Linh, P. Phú Lâm, thành phố. Tuy Hòa, Phú Yên) liên quan đến Cty cổ phần Thời trang Thiên Quang, CĐT dự án Sport Light Resort (tên thương mại là Rosa Alba Phú Yên) có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ông Khánh với số tiền 2,9 tỷ. ₫.

Công an thụ lý đơn tố giác lừa đảo tại dự án Rosa Alba Phú Yên - Ảnh 1.

Dự án Rosa Alba Phú Yên đang dính lùm xùm.

Theo ông Khánh, khi nhận được tiền đặt cọc của ông Khánh để giữ căn b.thự mã số VL2.35 thuộc dự án Rosa Alba tại P. 9 thành phố. Tuy Hòa, Cty Thiên Quang đã đem toàn bộ 22.222,5m2 của dự án Rosa Alba thế chấp cho ngân hàng theo hình thức thế chấp quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai để vay tiền, trong đó có căn b.thự mã số VL2.35 của ông Khánh.

Nhận thấy đây là hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên đã ra các quyết định để tiến hành thụ lý vụ việc theo quy định.

Nhiều khách hàng khác mua b.thự Rosa Alba Phú Yên cũng cho biết, CĐT ký thoả thuận giữ căn và thu tiền của nhiều người từ 40-95% nhưng không ký hợp đồng mua bán theo đúng thoả thuận đã ký. Nhiều khách hàng đã nộp tiền tới 95% giá trị nhưng không được bàn giao b.thự, không được trả lợi nhuận cam kết 9%/năm như đã thoả thuận.

Sau đó, khách hàng đã đâm đơn kiện Cty cổ phần Thời trang Thiên Quang lên tòa án thành phố. Tuy Hòa. Trong quá trình giải quyết vụ án dân sự giữa khách hàng kiện CĐT, toà án nhân dân thành phố. Tuy Hoà đã xác minh tại VP đăng ký đất đai tỉnh Phú Yên mới biết, toàn bộ quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai của dự án đã bị thế chấp tại ngân hàng.

Công an thụ lý đơn tố giác lừa đảo tại dự án Rosa Alba Phú Yên - Ảnh 2.

Công văn của UBND tỉnh Phú Yên gửi Tòa án thành phố Tuy Hòa khẳng định, việc cấp giấy chứng nhận cho loại hình căn hộ du lịch này do pháp luật đất đai chưa có quy định.

Ngày 22/7/2020 toà án nhân dân thành phố. Tuy Hoà đã tạm đình chỉ giải quyết vụ án dân sự để đợi kết quả điều tra từ Cơ quan Cảnh sát điều tra về dấu hiệu mang tài sản thế chấp đi bán cho người khác của CĐT.

Đáng nói, trong thoả thuận giữ căn ký với khách hàng, CĐT cam kết người mua b.thự được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từng căn b.thự với thời gian 50 năm. Tuy nhiên, ngày 4/5/2020 UBND tỉnh Phú Yên có Công văn số 2244/UBND-NC trả lời Toà án nhân dân thành phố. Tuy Hoà về việc chưa có quy định về việc tách thửa, cấp giấy chứng nhận từng căn b.thự của dự án Rosa Alba Phú Yên.

Ngày 23/9/2020, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên đã chuyển đơn của những người tố cáo đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên để làm rõ nội dung tố cáo. Hiện nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng đang tiến hành xác minh vụ việc.

Được biết, dự án dự án Rosa Alba Phú Yên có tổng diện tích 56.306 m², gồm KS 9 tầng, 79 căn villas, 40 căn hometel. Trong đó, biệt thự biển Sosa Alba Resort nhà đầu tư cam kết trên web lợi nhuận lên tới 9%.

CafeF

error: Content is protected !!