call
Trang chủ » Tin Thị Trường » Cơn sốt đất V.Đồn hiện nay ra sao?

Cơn sốt đất V.Đồn hiện nay ra sao?

Trong vai trò là khách tìm hiểu về thị trường BĐS tại V.Đồn, chúng tôi di chuyển bằng xe riêng bắt đầu từ trung tâm HN lên đường trên cao Nguyễn Xiển lúc 7h15 phút. Anh lái xe cho xe đi đúng tốc độ quy định của các chặng đường cao tốc ra V.Đồn, đúng 9h40 phút chúng tôi có mặt tại trung tâm hành chính V.Đồn (thị trấn Cái Rồng).

Ngọc – một môi giới tự do (được chúng tôi hẹn trước với yêu cầu tìm mua đất mặt đường trục chính tỉnh lộ 334 tài chính khoảng 5 tỷ. ₫) đưa chúng tôi đi xem những lô đất ở mặt đường 334 xã Hạ Long với mức dao động từ 28 – 32 tr. ₫/m², ở xã Đông Xá với giá từ 26 – 30 tr. ₫/m².

Liên hệ với anh Toàn – môi giới của một VP BĐS tại V.Đồn cũng đưa chúng tôi đi xem một số lô đất thổ cư với mức giá khoảng 3 tỷ. ₫, ngõ 2 xe xe hơi tránh nhau. Các lô có diện tích 300 – 500m² tại xã Hạ Long có giá dao động từ 15 – 20 tr. ₫/m², đất phân lô tại dự án Tái định cư xã Hạ Long giao động từ 2,9 – 3,3tỷ đồng/lô với diện tích 108m².

Anh Dũng – một NV của sàn giao dịch Bất đồn sản RH (đối diện với huyện ủy V.Đồn) đưa chúng tôi đi thăm khu đô thị Thống Nhất và giới thiệu 2 lô liền kề với giá chào bán 33 tr. ₫/m² và lô b.thự với giá bán 28,5 tr. ₫/m², đặc biệt có lô b.thự hướng về phía núi Hòn Rồng (ven biển) có giá chào bán 55 tr. ₫/m².

KĐT Vương Long (nằm cạnh chợ trung tâm Thị trấn Cái Rồng) được sàn giao dịch BĐS RH chào bán giá từ 24 – 27 tr. ₫/m² cho các lô đất nền b.thự với diện tích từ 200 – 330m² đã có sổ hồng và đang được XD.

Cơn sốt đất Vân Đồn hiện nay ra sao? - Ảnh 1.

Nhiều siêu dự án chuẩn bị được triển khai tại V.Đồn.

Ghé lại một quán cà phê được cho là có nhiều nhà đầu tư BĐS và các môi giới tụ tập, chúng tôi được biết giá đất hiện nay ở V.Đồn đã tăng trung bình ít nhất khoảng 10 – 20% so với trước tết Nguyên Đán, ngang bằng giá trước khi có lệnh ngừng giao dịch BĐS hồi tháng 4/2018, đặc biệt khu đô thị Phương Đông giá tăng khoảng 20 – 25%, xác nhận mức giá giao dịch trung bình 35 tr. ₫/m².

Theo đánh giá của nhiều nhà đầu tư tại V.Đồn, mức tăng thời gian này là vừa phải so với các điểm nóng về BĐS khác như Đ.Nẵng, N.Trang (Khánh Hòa), Q.Nhơn (Bình Định), P.Quốc (Kiên Giang), Hoài Đức, Hòa Lạc, Đông Anh (HN)…Đặc biệt, so với trước khi lệnh ngừng giao dịch có hiệu lực, giá cũng chỉ tăng ở mức độ vừa phải chứ chưa thực sự sốt nóng.

Cũng theo nhiều nhà đầu tư, với viễn cảnh và tiềm năng của Khu kinh tế V.Đồn thì giá này được cho là chưa phải cao và dư địa tăng còn rất lớn khi một loạt các siêu dự án nghỉ dưỡng và giải trí sắp ra mắt SP, cùng với đó nhiều công trình hạ tầng kết nối quan trọng đã được đưa vào sử dụng như tuyến cao tốc Móng Cái – V.Đồn, tuyến đường trục đô thị 58m kết nối các dự án đô thị ven biển V.Đồn.

Theo quan sát, hiện nay lượng khách đầu tư BĐS tại V.Đồn những ngày này không nhiều, chủ yếu là các khách đã đầu tư hoặc đã tìm hiểu chỉ chờ xuống chốt cọc – những người am hiểu về tiềm năng và lợi thế của V.Đồn. Bên cạnh đó, lượng dự án cũng như SP BĐS còn ít, mới chỉ 2 dự án đủ điều kiện mở bán, khoảng 3- 4 dự án đang triển khai hạ tầng. Chính vì thế hiện giao dịch các SP BĐS tại các khu đô thị ở V.Đồn chỉ đang ở mức vừa phải, không xảy ra tình trạng quá sốt nóng như đồn thổi.

Cơn sốt đất Vân Đồn hiện nay ra sao? - Ảnh 2.

Theo các chuyên gia, việc giá đất V.Đồn tăng trong dài hạn là chắc chắn.

Theo đánh giá của các chuyên gia, về ngắn hạn việc BĐS tại V.Đồn có tăng giá mạnh hay không sẽ phụ thuộc vào việc các CĐT lớn có ra hàng trong năm nay. Hiện ở V.Đồn, nhiều ông lớn BĐS như Sungroup, Vingroup, CEO, Hải Đăng, FLC, Viglacera, Heritage Road….đang xúc tiến triển khai hàng loạt siêu dự án tỷ đô. Một khi các siêu dự án này được triển khai và bung hàng sẽ khiến thị trường Bất Động Sản nơi đây thực sự bùng nổ.

Còn về dài hạn, từ 3-5 năm các chuyên gia cũng cho biết việc đất V.Đồn tăng giá là chắc chắn, không cần bàn cãi. Bởi giá trung bình đất tại đây hiện giao động từ 30 đến 40 tr. ₫ mỗi m², còn một khoảng cách khá xa so với những TP du lịch khác như Đ.Nẵng, N.Trang, P.Quốc… Song mức độ tăng như thế nào còn tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là chính sách vĩ mô của CP đối với địa phương này.

Theo CafeF

error: Content is protected !!