call
Trang chủ » Tin Thị Trường » Chung cư dưới 2 tỷ. ₫ ở trung tâm thành phố.Hồ Chí Minh "biến mất", đang dịch chuyển về vùng ven

Chung cư dưới 2 tỷ. ₫ ở trung tâm thành phố.Hồ Chí Minh "biến mất", đang dịch chuyển về vùng ven

Quả thực, theo các doanh nghiệp Bất Động Sản, bán nhà cho người trẻ không dễ làm nhà cho đối tượng này còn khó hơn, mặc dù nhu cầu sở hữu của họ còn rất lớn.

Ở thời điểm này, để tìm căn hộ giá 1.5 tỉ đồng/căn tại Tp.Hồ Chí Minh là không thể, gần như “tuyệt chủng”, trong khi tại BD – tỉnh giáp ranh thì loại hình căn hộ ngưỡng giá này cũng không nhiều.

Nếu như thời điểm cách đây 3 năm, phân khúc giá này còn khá đa dạng với loại hình căn hộ diện tích lớn thì hiện nay tại BD chỉ xuất hiện một số CĐT vẫn còn làm được căn hộ có giá khoảng trên dưới 1.5 tỉ đồng/căn với diện tích vừa, nhỏ, hướng đến đối tượng khách hàng trẻ, độc thân. Đáng nói, những SP ngưỡng giá này có khả năng hấp lực tốt khi bung ra thị trường.

Căn hộ dưới 2 tỷ đồng ở trung tâm TP.HCM biến mất, đang dịch chuyển về vùng ven - Ảnh 1.

Hiện tại thị trường Dĩ An, BD vẫn xuất hiện một số dự án có ngưỡng giá trên dưới 1.5 tỉ đồng/căn, mặc dù không còn nhiều như thời điểm trước đây. Ảnh: Hạ Vy

Nhiều CĐT tìm về vùng ven Tp.Hồ Chí Minh, có quỹ đất với giá vừa phải để phát triển các dự án căn hộ trên dưới 1,5 tỷ. ₫ mỗi căn để hướng đến nhòm khách hàng trẻ. Một số dự án thuộc phần khúc này đang được XD mạnh ở BD như 1.800 căn dự án Bcons Garden, 960 căn dự án Bcons Green View tại Dĩ An (BD); dự án Unico Thăng Long có giá khoảng trên dưới 1 tỷ. ₫ mỗi căn ở TX Bến Cát (BD)…

Ở phân khúc giá cao cấp hơn một chút xuất hiện một số dự án như Phú Đông 3, Phú Đông Premier với giá khoảng 2 tỷ. ₫ mỗi căn tại Dĩ An (BD)…

Tuy nhiên, lượng dự án căn hộ thuộc phân khúc này ở BD cung cấp ra thị trường nguồn cung không nhiều so với 2-3 năm trước. 

Theo các chuyên gia trong ngành, trong bối cảnh giá nhà liên tục thiết lập mặt bằng giá mới, với chi phí đầu vào dự án tăng cao khiến cho cơ hội mua nhà an cư của số đông người dân hẹp lại thì những CĐT vẫn làm được các dự án đúng với xu hướng ở thực của thị trường sẽ có lợi thế bán hàng.

Dù không có nhiều lựa chọn như thời điểm trước, nhưng thị trường khu vực này vẫn còn một số dự án có thể đáp ứng nhu cầu an cư của những người có mức tài chính khiêm tốn, đó được xem là tín hiệu vui cho người mua nhà trong bối cảnh thị trường khó khăn như hiện nay.

Theo đại diện Cty CP DV bất động sản Sao Việt, trong 2 năm qua, phần đông khách hàng mua SP căn hộ ngưỡng giá trên dưới 1.5 tỉ đồng/căn tại BD là đối tượng khách hàng trẻ tuổi. Theo vị này, giới trẻ hiện có xu hướng muốn an cư lạc nghiệp sớm, thế cho nên ngoài khách hàng là các cặp vợ chồng trẻ thì có rất đông người mua còn độc thân.

Cùng quan điểm, đại diện Cty Địa ốc Gia Phúc cho biết, độ tuổi mua nhà của khách hàng hiện nay tập trung ở khoảng từ 30-35 tuổi, thậm chí có những khách hàng chưa đến 30 tuổi. Vì vậy, các dự án thiết kế căn hộ diện tích vừa phải, có đầy đủ công năng, giá cả trên dưới 1,5 tỉ đồng được thị trường đón nhận khá tốt. Hầu hết các căn ở ngưỡng giá này vừa chỉ mới “manh nha” thông tin lượng đặt giữ chỗ đã khá cao.

Bên cạnh đối tượng người mua ở thực, theo tìm hiểu, hiện thị trường khu vực BD xuất hiện làn sóng nhiều NĐT ở Tp.Hồ Chí Minh đã kéo về đây tìm kiếm căn hộ đang ở ngưỡng giá mềm để đầu cơ, chờ bung hàng. Cho nên, hầu như khi thị trường xuất hiện một dự án giá tốt, ở giai đoạn đầu chủ yếu sức mua đến từ NĐT.   

Theo ghi nhận, khoảng một năm trở lại đây, thị trường BD ghi nhận nguồn cung căn hộ mới lên đến khoảng 10.000 căn. Với con số này, BD chỉ xếp sau Tp.Hồ Chí Minh về lượng nhà ở cao tầng và vượt xa các tỉnh Đ.Nai, B.Rịa – V.Tàu và L.An. Hàng loạt ông lớn từ HN và Tp.Hồ Chí Minh như: Vingroup, Unico, Bcons, Tecco, Thủ Đức House, Phú Đông Group, Phát Đạt, Đất Xanh Group, LDG Group… cũng đã đặt chân vào thị trường này.

Hiện, giá căn hộ ở địa phương này cũng liên tục tăng mạnh. Theo ghi nhận khoảng hơn một năm qua, mức giá trung bình đã tăng khoảng 40%. Những dự án gần đây đã ghi nhận mức giá lên đến 30 – 35 tr. ₫/m², tương đương với nhiều dự án ở một số quận tại Tp.Hồ Chí Minh.

Theo một chuyên gia bất động sản, BD là một trong những tỉnh có lợi thế nhất trong các địa phương giáp ranh với Tp.Hồ Chí Minh, do có hạ tầng kết nối tốt, đồng bộ, tốc độ đô thị hóa cao…Do đó, khách hàng có thể mua đầu tư, cho thuê, thậm chí rất nhiều người đang chọn BD định cư nhưng vẫn có thể làm việc tại Tp.Hồ Chí Minh. Đây cũng chính là lý do mà mặt bằng giá căn hộ ở khu vực này liên tục bị đẩy lên cao. Nhiều NĐT cá nhân có kinh nghiệm đầu tư bất động sản lâu năm vì thế cũng thu được biên lợi nhuận khá tốt ở thị trường này trong những năm qua.

CafeF

error: Content is protected !!