call
Trang chủ » Tin Thị Trường » Chiêu đánh tráo sổ đỏ, lừa bán đất tinh vi

Chiêu đánh tráo sổ đỏ, lừa bán đất tinh vi

VKSND thành phố HN vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Ngô Thị Hiếu (SN 1959), Tạ Quốc Hùng (SN 1976) và Nguyễn Lệ Huyền (SN 1977, cùng trú tại thành phố HN) cùng về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Theo cáo trạng, vợ chồng anh Nguyễn Trung H. (SN 1975) trú tại P. Dương Nội, quận Hà Đông, HN có mảnh đất tại P. này. Tháng 5-2020, do có nhu cầu bán đất nên anh H. đã chụp ảnh sổ đỏ mảnh đất này và đăng bán trên các trang mạng Internet.

Ngày 3-7, một đối tượng nam giới (khoảng 60 tuổi, hiện chưa xác định được lai lịch) đến nhà anh H. hỏi mua thửa đất. Do tin tưởng người này đến mua đất thật nên anh H. đã đưa bản gốc sổ đỏ cho người này xem và dẫn đi chỉ vị trí thực tế của thửa đất. Lợi dụng lúc anh H. sơ hở, đối tượng này đã đánh tráo sổ đỏ thật và đưa cho anh H. sổ đỏ giả rồi ra về.

Sau đó, đối tượng nam giới trên cùng với Vũ Hoài Phương (SN 1970, trú tại quận Đống Đa, HN; hiện đang bị Công an quận Cầu Giấy truy nã) và một đối tượng tên Lan Anh (chưa xác định được nhân thân) đã thuê Ngô Thị Hiếu tìm người đóng giả vợ chồng anh H. để ký bán đất của anh H.. Nhận lời, Hiếu đã tìm và thuê Tạ Quốc Hùng cùng Nguyễn Lệ Huyền đóng vai vợ chồng chủ đất nói trên.

Theo yêu cầu của Vũ Hoài Phương, Hùng và Huyền đã chụp ảnh chân dung rồi cung cấp cho Hiếu, Lan Anh và Phương để làm giả chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, trích lục kết hôn mang tên chủ đất là vợ chồng anh H.. Sau đó, nhóm của Phương, Lan Anh đã bán mảnh đất này cho cho một người khác với giá 2 tỉ đồng. Việc mua bán được xác thực tại một VP Công chứng tại quận Hà Đông (HN).

Sau khi hoàn thành công việc, Ngô Thị Hiếu trả công cho Hùng 800.000 đồng, Huyền 1,95 tr. ₫, còn Hiếu được hưởng lợi 1,25 tr. ₫.

Ngày 8-7-2020, sau khi biết sổ đỏ của mình bị đánh tráo và đem chuyển nhượng, anh H. đã đến cơ quan công an trình báo.

Trong quá trình điều tra, do chưa làm rõ được hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Phương, Lan Anh và một số đối tượng liên quan nên. Công an thành phố HN đã quyết định tạm đình chỉ vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 3 bị can Ngô Thị Hiếu, Tạ Quốc Hùng và Nguyễn Lệ Huyền; đồng thời quyết định tách hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức của các đối tượng liên quan để điều tra, xử lý sau.

CafeF

error: Content is protected !!