call
Trang chủ » Tin Thị Trường » Cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận: Thông tuyến là phải đi được, chứ không phải "nhìn thông"

Cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận: Thông tuyến là phải đi được, chứ không phải "nhìn thông"

Cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận: Thông tuyến là phải đi được, chứ không phải “nhìn thông”

Trung Chánh

(TBKTSG Online) – Dự án cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận theo yêu cầu của CP phải thông tuyến vào cuối năm 2020. Thế nhưng, ông Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhấn mạnh, thông tuyến là phải đi được, chứ không phải chỉ… “nhìn thông”.

Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận “mở cửa” cho xe máy lưu thông dịp Tết Tân Sửu 2021

Cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận thông tuyến vào cuối năm 2020 là phải đi được. Trong ảnh là dự án cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận. Ảnh: Trung Chánh

Phát biểu tại buổi làm việc của đoàn công tác Bộ Kế hoạch và Đầu tư với Cty CP BOT Trung Lương- Mỹ Thuận vào hôm nay, 21-1, ở Tiền Giang, ông Dũng cho biết, riêng dự án cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận, về tiến độ, Thủ tướng CP yêu cầu thông tuyến cuối năm 2020. “Nhưng, chúng ta phải hiểu thông tuyến không phải là nhìn bằng mắt thấy thông, đã nối từ đoạn này sang đoạn kia, mà thông ở đây là phải đi lại được”, ông Dũng cho biết.

Theo ông Dũng, chỉ khi dự án đi lại được mới thật sự có ý nghĩa đối với vùng Đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt đối với bà con ở khu vực này. “Tôi hoan nghênh Cty đã đẩy mạnh XD để đưa tiến độ sớm lên”, ông nói.

Ông Dũng cho biết, việc thông tuyến đường cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận sẽ giúp giảm tải ngay cho quốc lộ 1 đoạn qua Tiền Giang, đáp ứng được nhu cầu đi lại của bà con, nhất là trong dịp Tết Tân Sửu 2021. “Tôi đề nghị Cty phải quyết tâm và giữ được tiến độ này”, ông nhấn mạnh và cho biết khi đó tiến độ dự án sẽ rút ngắn hơn tiến độ tiến độ cũ vài tháng.

Ông Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Trung Chánh

Trước đó, Cty CP BOT Trung Lương- Mỹ Thuận cho biết, để đảm bảo tiến độ thông tuyến vào cuối năm 2020, dự án sẽ được thi công xuyên Tết Nguyên đán Canh Tý. “Hiện nay, tất cả 24 trên 24 gói thầu của dự án đều đang được triển khai thi công, giá trị đạt gần 30% khối lượng thi công”, Cty CP BOT Trung Lương- Mỹ Thuận cho biết.

Theo Cty CP BOT Trung Lương- Mỹ Thuận, cao tốc này khi thông tuyến sẽ giải quyết được một phần bài toán ùn tắc giao thông vào dịp cuối năm Canh Tý, đầu năm Tân Sửu 2021 trên quốc lộ 1 qua Tiền Giang. Bởi, các phương tiện xe máy, xe con sẽ được phân luồng để người dân lưu thông trên cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Liên quan đến chất lượng công trình, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đặc biệt lưu ý CĐT hai vấn đề: thứ nhất, là phải xử lý triệt để nền đất yếu vì đây là một thách thức rất lớn đối với công trình này; thứ hai, là các điểm đấu nối giữa cầu và đường dẫn cũng phải chú ý xử lý triệt để. “Tôi đi các tỉnh hiện nay, nhất là ở Đồng bằng sông Cửu Long, giữa cầu và đường dẫn có độ “vênh” rất lớn nên chúng ta phải chú ý xử lý”, ông cho biết.

Còn liên quan vấn đề vốn cho dự án, theo ông Dũng, nguồn vốn cơ bản đã được xử lý xong, cho nên, vấn đề quan trọng bây giờ là tổ chức thi công.

Theo ông Dũng, riêng phần vốn 2.186 tỉ đồng Trung ương hỗ trợ cho dự án, thì tất cả mục đích là phải hỗ trợ cho dự án này. “Vì vậy, tất cả những gì nằm trong hợp đồng, nằm trong dự án này chúng ta phải thực hiện theo mục đích sử dụng của nguồn vốn đã cấp”, ông cho biết.

Theo tìm hiểu của TBKTSG Online, dự án cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận có tổng mức đầu tư sau khi được điều chỉnh là 12.668 tỉ đồng, trong đó, vốn BOT là 10.482 tỉ đồng (bao gồm vốn chủ sở hữu và vốn vay) và nguồn vốn ngân sách hỗ trợ là 2.186 tỉ đồng.

Riêng phần vốn BOT, thì các ngân hàng tài trợ vốn đã thống nhất tham gia tài trợ cho dự án cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận 6.686 tỉ đồng.

Tại sự kiện, ông Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tặng quà Tết cho công nhân thi công trên công trường. Đồng thời, ông cũng tặng quỹ vì người nghèo 13 tỉnh/thành Đồng bằng sông Cửu Long mỗi địa phương 100 tr. ₫.

 


Theo Sài Gòn Times

error: Content is protected !!