call
Trang chủ » Tin Thị Trường » Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận "mở cửa" cho xe máy lưu thông dịp Tết Tân Sửu 2021

Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận "mở cửa" cho xe máy lưu thông dịp Tết Tân Sửu 2021

Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận “mở cửa” cho xe máy lưu thông dịp Tết Tân Sửu 2021

Trung Chánh

(TBKTSG Online) – Khi dự án cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận được thông tuyến vào cuối năm 2020, tức cuối năm Canh Tý, tất cả xe máy và xe con sẽ được lưu thông vào cao tốc này trong dịp Tết Tân Sửu 2021 nhằm giảm ách tắc giao thông cho quốc lộ 1 qua tỉnh Tiền Giang.

Có vốn ngân sách, cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận vẫn “kẹt” vốn tín dụng

Đã giải ngân 1.390 tỉ đồng vốn ngân sách cho dự án cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận

Xe máy được lưu thông trên cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận dịp Tết Tân Sửu 2021. Trong ảnh là dự án cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận dần hình thành. Ảnh: Trung Chánh

Thông tin nêu trên được Cty CP BOT Trung Lương- Mỹ Thuận cho biết, vào chiều hôm nay, 17-1, nhân sự kiện Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể và đoàn công tác thăm, kiểm tra tiến độ dự án cao tốc này tại tỉnh Tiền Giang.

Cty CP BOT Trung Lương- Mỹ Thuận cho biết, để đảm bảo tiến độ thông tuyến vào cuối năm 2020, dự án sẽ được thi công xuyên Tết Nguyên đán Canh Tý. “Hiện nay, tất cả 24 trên 24 gói thầu của dự án đều đang được triển khai thi công, giá trị đạt gần 30% khối lượng thi công”, Cty CP BOT Trung Lương- Mỹ Thuận cho biết.

Theo Cty CP BOT Trung Lương- Mỹ Thuận, cao tốc này khi thông tuyến sẽ giải quyết được một phần bài toán ùn tắc giao thông vào dịp cuối năm Canh Tý, đầu năm Tân Sửu 2021 trên quốc lộ 1 qua Tiền Giang. Bởi, các phương tiện xe máy, xe con sẽ được phân luồng để người dân lưu thông trên cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

“Đây là việc làm mà ông Hồ Minh Hoàng, Chủ tịch HĐQT Cty CP BOT Trung Lương- Mỹ Thuận đã chỉ đạo ban điều hành phối hợp với các CQCN để thực hiện”, Cty CP BOT Trung Lương- Mỹ Thuận cho biết.

Theo thông tin từ Cty CP BOT Trung Lương- Mỹ Thuận, trong năm 2020, dự án cao tốc này tiếp tục triển khai thực hiện các hạng mục thi công chính, bao gồm thi công nền đường, xử lý nền đất yếu, thi công cống, cầu, mặt đường, trung tâm điều hành giao thông và trạm thu phí.

Phát biểu tại công trường thi công, ông Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu, các đơn vị thi công phải đảm bảo tiến độ dự án đã được CP đề ra cũng như chất lượng công trình. “Đặc biệt, phải đảm bảo tuyệt đối an toàn lao động cho công nhân thi công trên công trường vì dự án phải thi công xuyên Tết”, ông cho biết.

Ông Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải tặng quà mừng năm mới cho công nhân thi công dự án cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận. Ảnh: Trung Chánh

Trước đó, theo tìm hiểu của TBKTSG Online, khó khăn lớn của dự án cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận, đó là về vốn hỗ trợ của ngân sách nhà nước và vốn tín dụng, nhưng đã được giải quyết.

Cụ thể, vào ngày 3-12 năm ngoái, Cty CP BOT Trung Lương- Mỹ Thuận đã nhận được 1.390 tỉ đồng trong tổng số 2.186 tỉ đồng vốn ngân sách nhà nước hỗ trợ cho dự án; hợp đồng tín dụng giữa Cty và các ngân hàng tham gia tài trợ vốn cũng đã được ký kết, dự kiến vốn sẽ được giải ngân trong tháng 1-2020 này.

Dự án cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận có tổng mức đầu tư sau khi được điều chỉnh là 12.668 tỉ đồng, trong đó, vốn BOT là 10.482 tỉ đồng (bao gồm vốn chủ sở hữu và vốn vay) và nguồn vốn ngân sách hỗ trợ là 2.186 tỉ đồng.

Riêng phần vốn BOT, thì các ngân hàng tài trợ vốn đã thống nhất tham gia tài trợ cho dự án cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận 6.686 tỉ đồng.


Theo Sài Gòn Times

error: Content is protected !!