call
Trang chủ » Tin Thị Trường » Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường BĐS thành phố.Hồ Chí Minh

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường BĐS thành phố.Hồ Chí Minh

Song song đó, thành phố.Hồ Chí Minh cũng đã khởi công XD tám dự án: XD cầu Thủ Thiêm 2; cải tạo dốc cầu Phạm Văn Chí; mở rộng nâng cấp đường Tô Ký; nâng cấp mở rộng đường số 12 (đoạn từ Quận 1 đến cổng Nghĩa trang thành phố), quận Thủ Đức; XD cầu Long Kiểng; mở rộng đường Đỗ Xuân Hợp, quận 9…

Theo Sở GTVT thành phố.Hồ Chí Minh, trong năm 2019 sẽ ưu tiên triển khai các dự án tại những cửa ngõ thành phố.Hồ Chí Minh, các dự án kết nối giao thông tại khu vực Cảng Hàng không quốc tế TSN để đáp ứng nhu cầu phát triển mới tại những khu đô thị vệ tinh. Tiếp tục khai thác tốt cơ sở hạ tầng hiện có, đẩy mạnh đầu tư hệ thống hạ tầng giao thông theo quy hoạch.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 1.
Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 2.

Dự án hầm mở dọc Xa lộ HN, đoạn từ KDL Suối Tiên đến nút giao Đại học Quốc gia thành phố.Hồ Chí Minh (Q. Thủ Đức) đã hoàn thành vào cuối năm 2018. Dự án giúp mở rộng lưu lượng giao thông khu vực cửa ngõ phía Đông thành phố.Hồ Chí Minh.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 3.
Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 4.

Dự án XD cầu Kim Cương 500 tỷ. đ nối trực tiếp Đại lộ Mai Chí Thọ với khu vực Cát Lái (quận 2) cũng đã thông xe.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 5.

Dự án đầu tư XD mở rộng Xa lộ HN cũng đã được hoàn thành trong năm qua, giúp kết nối thông suốt khu trung tâm thành phố.Hồ Chí Minh với các tỉnh, thành Đông Nam bộ.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 6.

Dự án hầm chui 3 tầng tại nút giao Nguyễn Hữu Thọ – Nguyễn Văn Linh (quận 7) gần 5.000 tỷ. đ chuẩn bị được khởi công XD sẽ giúp cửa ngỏ khu Nam SG thêm rộng mở.

thành phố.Hồ Chí Minh cũng đưa ra mục tiêu trong năm 2019 là phấn đấu hoàn toàn dự án đạt khoảng 80% tiến độ XD dự án tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên. Trong đó, đối với gói thầu 1a sẽ tiếp tục thi công ga Bến Thành và đoạn hầm đào hở trên đường Lê Lợi để trong năm 2019 sẽ hoàn trả lại mặt đường (đang được rào chắn để phục vụ thi công).

Tương tự, trong năm 2019 cũng tập trung hoàn tất toàn bộ phần thi công ga Ba Son và phần đào hở; lắp đặt cơ điện, kiến trúc ga Ba Son và triển khai đồng bộ thi công các lối lên, xuống của ga Ba Son và ga Nhà hát thành phố.Hồ Chí Minh.

Ông Bùi Xuân Cường, Trưởng Ban Quản lý Đường sắt đô thị TPHCM (MAUR), khẳng định MAUR đã trình UBND thành phố.Hồ Chí Minh phê duyệt kinh phí thực hiện dự án trong năm 2019. Do đó, trong thời gian sớm nhất, MAUR sẽ giải quyết nhanh nhất về thủ tục, giải ngân cho nhà thầu, sẽ thanh toán 100% theo khối lượng thi công cho nhà thầu. Theo chỉ đạo của UBND thành phố.Hồ Chí Minh, toàn tuyến sẽ đảm bảo được hoàn thành trong năm 2020.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 7.

Theo Ban quản lý Dự án Đường sắt đô thị thành phố.Hồ Chí Minh, khối lượng toàn bộ dự án metro Bến Thành – Suối Tiên trong năm 2018 thấp so với kế hoạch. Cụ thể, đến cuối năm 2018, dự án metro Bến Thành – Suối Tiên chỉ đạt 62%, so với kế hoạch đặt ra là 65%.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 8.

Tuy nhiên, theo chỉ đạo của UBND thành phố.Hồ Chí Minh, toàn tuyến sẽ đảm bảo được hoàn thành trong năm 2020.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 9.
Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 10.

Công trình được mong đợi tiếp theo trong năm 2019 là nút giao Mỹ Thủy (Q.2), giúp thông suốt trục đường Đồng Văn Cống – Nguyễn Thị Định ra vào cảng Cát Lái với lượng xe vận chuyển hàng hóa lên tới hơn 20.000 lượt mỗi ngày. Sở GTVT thành phố.Hồ Chí Minh cho biết hai công trình này dự kiến sẽ được khánh thành trong quý 3/2019.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 11.
Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 12.

Nút giao thông 3 tầng ngã tư An Sương cũng sẽ được hoàn thành toàn bộ trong quý 3/2019, giúp kết nối đồng bộ các trục đường chính khu cửa ngõ Tây Bắc thành phố.Hồ Chí Minh.

Trước đó, thành phố.Hồ Chí Minh đã kiến nghị Thủ tướng CP xem xét, chấp thuận cho lựa chọn nhà đầu tư trong trường hợp đặc biệt gồm các dự án về giao thông cần thực hiện cấp bách để kéo giảm ùn tắc tại khu vực các cửa ngõ TP vốn đang là những điểm thường xuyên bị ùn tắc, ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển kinh tế – XH của cả TP và vùng phụ cận.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 13.

Nguồn cung nhà ở tại khu Đông SG đã tăng rất mạnh trong 3 năm qua nhờ “ăn theo” tuyến metro số 1.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 14.
Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 15.

Nguồn cung nhà ở tại khu Thạnh Mỹ Lợi, quận 2 cũng đang tăng khá cao nhờ nhiều dự án giao thông kết nối Thủ Thiêm với trung tâm thành phố.Hồ Chí Minh.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 16.

Nhờ vào việc thành phố.Hồ Chí Minh tăng tốc đầu tư hàng loạt dự án giao thông quy mô lớn, thị trường Bất Động Sản nhiều khu vực liên tục đón những làn sóng đầu tư mới.

Đánh giá của nhiều chuyên gia cho thấy chính hệ thống giao thông sẽ là thế mạnh vượt trội cho thành phố.Hồ Chí Minh tăng tốc phát triển so với nhiều địa phương khác. “thành phố.Hồ Chí Minh đã có các điều kiện cần và đủ để trở thành một trung tâm đô thị lớn của cả khu vực ĐN.Á. Trong thời gian qua, các nhà đầu tư NN xem thành phố.Hồ Chí Minh là nơi phát triển khá lý tưởng, một khi những cơ chế chính sách đặc thù phát huy tác dụng, công với quyết sách hạ tầng giao thông phải đi trước một bước, sẽ giúp bùng nổ một làn sóng đầu tư mới riêng cho thị trường địa ốc”, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội bất động sản thành phố.Hồ Chí Minh, cho biết.

Theo CafeF

Contact Form
Hotline: 094.7777.836

Tôi cần
Tư vấn dự ánBảng giá sản phẩmTham quan dự án / nhà mẫu

Nhu cầu của Quý Khách?