call
Trang chủ » Tin Thị Trường » Cấm xe tải 3 trục qua cầu Rạch Miễu nối Tiền Giang – Bến Tre

Cấm xe tải 3 trục qua cầu Rạch Miễu nối Tiền Giang – Bến Tre

Cấm xe tải 3 trục qua cầu Rạch Miễu nối Tiền Giang – Bến Tre

Trung Chánh

(TBKTSG Online) – Xe tải 3 trục trở lên chính thức bị cấm lưu thông qua cầu Rạch Miễu trên quốc lộ 60 nối 2 tỉnh Tiền Giang và Bến Tre vào hôm nay, 17-1.

Hạn chế xe lưu thông liệu có hết kẹt xe ở cầu Rạch Miễu?

Xe tải 3 trục bị cấm lưu thông qua cầu Rạch Miễu theo khung giờ. Trong ảnh là xe lưu thông qua cầu Rạch Miễu sáng nay, 17-1. Ảnh: Trung Chánh

Thông tin nêu trên được ông Trần Văn Bon, GĐ Sở Giao thông Vận tải tỉnh Tiền Giang xác nhận khi trao đổi với TBKTSG Online. Theo đó, thời gian thực hiện cấm lưu thông từ ngày 17-1-2020 đến 13-2-2020 và chỉ cấm xe tải từ 3 trục trở lên, chứ không bao gồm xe khách trên 16 ghế ngồi như đã thông tin trước đó, việc cấm này sẽ thực hiện theo khung giờ cao điểm.

Cụ thể, hướng từ tỉnh Tiền Giang đi Bến Tre cấm từ 9 giờ đến 11 giờ và 15 giờ đến 19 giờ; hướng ngược lại thực hiện cấm từ 15 giờ đến 19 giờ hàng ngày trong khoảng thời gian như nêu trên.

Theo ông Bon, mục đích của việc điều tiết giao thông như nêu trên nhằm hạn chế tình trạng kẹt xe xảy ra hai bên bờ cầu Rạch Miễu trên quốc lộ 60 thuộc địa bàn hai tỉnh Tiền Giang và Bến Tre.

Dù chính thức thông báo áp dụng cấm như nêu trên, nhưng ghi nhận thực tế của TBKTSG Online vào thời điểm hơn 9 giờ 30 phút sáng nay, 17-1, hướng lưu thông từ Tiền Giang đi Bến Tre, xe tải 3 trục trở lên vẫn được lưu thông qua cầu Rạch Miễu.

9 giờ 30 phút sáng nay, 17-1, dù đã cấm nhưng xe tải 3 trục trở lên vẫn lưu thông qua cầu Rạch Miễu hướng Tiền Giang qua Bến Tre. Ảnh: Trung Chánh

Cũng theo ghi nhận thực tế của TBKTSG Online, thời điểm hơn 9 giờ sáng nay, 17-1, cảnh sát giao thông cũng đã có mặt để điều tiết tình hình giao thông qua cầu Rạch Miễu, nhưng phương tiện lưu thông chậm.

Thời điểm 9 giờ 15 phút sáng 17-1, bảng cấm xe 3 trục theo khung giờ như nêu trên, hướng từ Tiền Giang đi Bến Tre đã chính thức được các đơn vị liên quan lắp đặt xong.

Bảng cấm xe 3 trục theo khung giờ đã được lắp đặt xong. Ảnh: Trung Chánh

Tuy nhiên, như đã nêu ở trên, sau thời điểm bảng cấm đã được lắp đặt xong, xe tải 3 trục vẫn tiếp tục lưu thông qua cầu Rạch Miễu, hướng từ Tiền Giang đi Bến Tre.

Trước đó, trao đổi với TBKTSG Online,  ông Nguyễn Văn Hoàng, một tài xế xe tải thường xuyên đi qua cầu Rạch Miễu cho biết, bên cạnh yếu tố lưu lượng xe đông trong khi mặt đường cầu Rạch Miễu hẹp (mỗi bên chỉ 1 làn xe cơ giới và một làn xe thô sơ), thì một số cây cầu hẹp trên quốc lộ 60 (bờ Bến Tre) đã tạo thành “nút thắt” cổ chai, cũng dẫn đến tình trạng kẹt xe nghiêm trọng. “Mặt khác, chính trạm thu phí cầu Rạch Miễu cũng là thủ phạm dẫn đến tình trạng này”, ông Hoàng nói.

Theo phân tích của ông Hoàng, cầu Rạch Miễu có thể xem là con đường độc đạo và thuận tiện nhất cho các phương tiện khi lưu thông theo hướng từ TP Mỹ Tho (Tiền Giang) sang các huyện Châu Thành, Mỏ Cày Nam, Mỏ Cày Bắc, TP Bến Tre (Bến Tre)… và ngược lại, nếu không muốn đi đường vòng xa hơn hàng chục ki lô mét.

“Vậy, trường hợp khi phương tiện qua đến đây, mà chưa đến khung giờ được phép qua cầu, họ phải đậu phương tiện ở đâu? Nếu đậu hai bên đường của quốc lộ 60, vậy liệu có dẫn đến tình trạng kẹt xe hay không?”, ông nêu vấn đề và dự báo tình trạng kẹt xe tiếp tục xảy ra là không tránh khỏi, nhất là vào dịp Tết vì chọn phương án đi đường vòng là không khả thi.

Theo ông Bon, chiều hôm nay, 17-1, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể sẽ chính thức kiểm tra hiện trường việc áp dụng cấm lưu thông qua cầu Rạch Miễu như nêu ở trên.

Xe tải 3 trục hay còn gọi là chân là thuật ngữ của những người trong nghề, chuyên vận tải. Trục ở đây không phải để chỉ số bánh xe mà là chỉ số giàn lốp. Một giàn lốp gồm 2 bánh xe đối xứng 2 bên và khi đứng từ một phía trái hoặc phải nhìn qua, xe có bao nhiêu dàn lốp thì sẽ có bấy nhiêu trục.

 


Theo Sài Gòn Times

error: Content is protected !!