call
Trang chủ » Tin Thị Trường » Cách chức, điều chuyển nhiều cán bộ liên quan cao ốc sai phép 8B Lê Trực

Cách chức, điều chuyển nhiều cán bộ liên quan cao ốc sai phép 8B Lê Trực

Liên quan đến việc xử lý trách nhiệm đối với cá nhân, tổ chức có sai phạm trong vụ việc 8B Lê Trực (P. Điện Biên, quận Ba Đình), UBND thành phố HN cho biết, tháng 3/2016, Sở XD và UBND quận Ba Đình có văn bản báo cáo UBND thành phố.

Cách chức, điều chuyển nhiều cán bộ liên quan cao ốc sai phép 8B Lê Trực - Ảnh 1.

Nhiều cán bộ liên quan đến cao ốc vượt tầng 8B Lê Trực (P. Điện Biên, quận Ba Đình) bị cách chức, điều chuyển công tác. Ảnh: Như Ý.

Theo đó, Chủ tịch UBND P. Điện Biên – Trần Mạnh Quân bị cảnh cáo cách chức vụ Chủ tịch UBND P. chuyển công tác khác.

Đối với cán bộ công chức thuộc thẩm quyền xem xét, kiến nghị của Hội đồng kỷ luật Sở XD: Buộc thôi việc đối với 1 cán bộ Tổ trưởng tổ TTXD P. Điện Biên; cảnh cáo 4 cán bộ công chức, trong đó có 1 Đội phó Đội TTXD quận cho thôi giữ chức vụ; 4 chuyên viên buộc chuyến công tác khác.

Khiển trách 4 cán bộ công chức, trong đó có Phó Chánh Thanh tra Sở XD theo dõi địa bàn; 1 Đội trưởng Đội TTXD quận (cho thôi giữ chức vụ); 02 chuyên viên.

Đồng thời, kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Phó trưởng phòng quản lý và cấp phép XD và chuyên viên TTXD quận Ba Đình.

UBND thành phố HN cũng cho biết, đối với trường hợp cán bộ công chức đã nghỉ hưu nay phát hiện có vi phạm: Theo hướng dẫn của Sở Nội vụ HN tại Văn bản số 109/SNV-QLSN ngày 18/01/2016 về cán bộ công chức đã nghỉ hưu nay phát hiện có vi phạm trong quá trình công tác thì không thuộc đối tượng áp dụng các quy định xử lý kỷ luật đối với công chức quy định tại Nghị định 34/2011/NĐ-Cổ phần.

Sở XD có thông báo nội dung kết luận thanh tra số 3017 ngày 10/12/2015 của Thanh tra thành phố tới nguyên Phó GĐ Sở XD và nguyên Trưởng phòng quản lý cấp phép đồng thời thông báo nội dung kết luận thanh tra trên tới Đảng ủy Khối cơ quan thành phố HN và Đảng ủy cấp trên của Chi bộ nơi cán bộ công chức đã nghỉ hưu đang sinh hoạt để quản lý cán bộ, đảng viên theo quy định của cơ quan tổ chức đảng.

Được biết, UBND thành phố HN mới đây có báo cáo Thủ tướng CP kết quả xử lý, khắc phục vi phạm trật tự XD tại dự án cao ốc 8B Lê Trực.

Theo đó, vi phạm trật tự XD tại công trình số 8B Lê Trực diễn ra từ năm 2012. Mặc dù được Thành ủy, UBND thành phố chỉ đạo quyết liệt, nhưng đến nay mới cơ bản hoàn thành.

Cách chức, điều chuyển nhiều cán bộ liên quan cao ốc sai phép 8B Lê Trực - Ảnh 2.

UBND thành phố HN cho biết, sau 2 giai đoạn xử lý vi phạm trật tự XD hiện trạng công trình 8B Lê Trực còn 17 tầng và tum thang, chiều cao đến mặt mái tầng 17 là 58,5m, so với giấy phép XD vượt chiều cao 5,5m; diện tích sàn tăng 2.834,8m2. Ảnh: Như Ý.

Nguyên nhân chủ yếu là do các CQCN, chính quyền địa phương buông lỏng quản lý, có sai phạm; CĐT là Cty CP May Lê Trực vi phạm pháp luật, không phối hợp. So với giấy phép XD, công trình vượt 1 tầng; về chiều cao tăng 15,89m; sai về khoảng lùi, khoảng giật cấp, dẫn đến tăng diện tích sàn XD là 6.974m².

Về kết quả xử lý vi phạm trật tự XD, UBND thành phố HN thông tin: Giai đoạn 1 (năm 2016), CQCN, UBND quận Ba Đình đã tháo dỡ phần tum thang và tầng 19, chiều cao công trình đến sàn tầng 19 là 61,81m/53m được cấp phép; diện tích sàn còn lại khoảng 34.640,8m2, vượt so với giấy phép XD khoảng 4.766,8m2.

Giai đoạn 2 (tháo dỡ tầng 18, năm 2020), UBND quận Ba Đình và Sở XD đã rà soát hồ sơ cưỡng chế công trình sai phạm số 8B Lê Trực, đồng thời ban hành các văn bản pháp lý để tổ chức thực hiện. Đến nay, đã tháo dỡ toàn bộ phần tường xây, vách ngăn, cửa, thiết bị tầng; hoàn thành khối lượng cắt sàn tầng 18 với diện tích 1.268m².

Về kết cấu công trình còn lại sau phá dỡ, theo báo cáo kết quả quan trắc biến dạng của Viện Khoa học công nghệ và kinh tế XD HN ngày 9-10-2020, độ võng và kích thước của các vết nứt tại các cấu kiện quan trắc chưa vượt ngưỡng các tiêu chí là cấu kiện nguy hiểm theo tiêu chuẩn TCVN 9381:2012 – Hướng dẫn đánh giá mức độ nguy hiểm của kết cấu nhà.

Hiện trạng công trình còn 17 tầng và tum thang, chiều cao đến mặt mái tầng 17 là 58,5m, so với giấy phép XD vượt chiều cao 5,5m; diện tích sàn tăng 2.834,8m2…

CafeF

error: Content is protected !!