call
Trang chủ » Tin Thị Trường » Bị ‘tố’ nợ tiền vật liệu, nhà thầu phụ của cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận nói khoản nợ không liên quan đến dự án

Bị ‘tố’ nợ tiền vật liệu, nhà thầu phụ của cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận nói khoản nợ không liên quan đến dự án

Bị ‘tố’ nợ tiền vật liệu, nhà thầu phụ của cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận nói khoản nợ không liên quan đến dự án

Trung Chánh

(TBKTSG Online) – Cty CP Hoàng An, nhà thầu phụ thi công gói thầu XL-08 của dự án đầu tư XD đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận bị một đơn vị cung cấp vật liệu và DV vận chuyển phản ánh không thanh toán công nợ như đã cam kết. Thế nhưng, Cty CP Hoàng An cho rằng, khoản nợ được đề cập không liên quan đến công trình cao tốc nói trên.

Các bên nói gì về lùm xùm ‘tố’ nợ nần ở cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận?

Gói thầu XL-08, trong đó, có trạm trộn bê tông- nơi hợp tác xã cơ giới vận tải Tam Hiệp cung cấp đá và DV vận chuyển cho Cty CP Hoàng An. Ảnh: Trung Chánh

Trao đổi với TBKTSG Online, ông Ngô Văn Vũ, GĐ Hợp tác xã cơ giới vận tải Tam Hiệp (Tiền Giang) xác nhận, Cty CP Hoàng An nợ đơn vị này hơn 1 tỉ đồng đã quá hạn thanh toán rất lâu, nhưng “chây ì” không trả.

Theo ông Vũ, trong hợp đồng được đơn vị này ký với Cty CP Hoàng An, ở mục điều khoản thanh toán, hai bên (Cty CP Hoàng An và Hợp tác xã cơ giới vận tải Tam Hiệp- phường) đối chiếu khối lượng và công nợ vào cuối tháng, bên A (Hợp tác xã cơ giới vận tải Tam Hiệp- phường) xuất hóa đơn đủ cho bên B (Cty CP Hoàng An – phường). Sau khi bên B nhận được hoá đơn và đối chiếu công nợ, thì sẽ thanh toán công nợ phát sinh của tháng đó. Thời gian thanh toán từ 10-15 ngày kể từ thời điểm đối chiếu công nợ.

Tuy nhiên, theo biên bản đối chiếu công nợ số 98/HTX-TH của Hợp tác xã cơ giới vận tải Tam Hiệp được lập vào ngày 12-5-2020 và đã được hai bên thống nhất ký xác nhận, tức đã quá thời hạn buộc phải thanh toán theo hợp đồng như nêu trên. Thế nhưng đến nay, một phần công nợ của tháng 3 và cả tháng 4, tháng 5, Cty CP Hoàng An vẫn chưa thanh toán cho Hợp tác xã cơ giới vận tải Tam Hiệp.

Trao đổi qua điện thoại với TBKTSG Online, ông Đặng Xuân Lịch, P.TGĐ Cty CP Hoàng An cho rằng, đơn vị này và Hợp tác xã cơ giới vận tải Tam Hiệp đã thống nhất thời hạn trả nợ là vào cuối tháng 12-2020.

Tuy nhiên, xác nhận với TBKTSG Online, ông Vũ của Hợp tác xã cơ giới vận tải Tam Hiệp cho rằng, đơn vị này không đồng ý với thời hạn trả nợ được phía Cty CP Hoàng An đề cập là vào cuối tháng 12-2020.

Theo ông Vũ, việc cung cấp vật liệu cũng như DV vận chuyển tất cả đều về trạm trộn bê tông tại gói thầu XL-08 của dự án đầu tư XD đường cao tốc cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận.

Để xác minh, TBKTSG Online đã tìm đến địa điểm nơi Hợp tác xã cơ giới vận tải Tam Hiệp cung cấp vật liệu và DV vận chuyển, thì bảng thông tin tại công trường cho biết, đây là gói thầu XL-08 (nơi Hợp tác xã cơ giới vận tại Tam Hiệp đề cập – phường) và gói thầu này có chiều dài từ km 56+672,060 đến km 59+000 và XD hai cầu, gồm kênh Xáng và kênh 2A. Đơn vị thi công gói thầu XL-08 là liên doanh Hoàng An – Hải Thạch.

Tuy nhiên, ông Lịch cho rằng, công nợ nêu trên hoàn toàn không liên quan đến việc thi công gói thầu thuộc dự án đầu tư XD đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận. “Cái này là vận chuyển của dự án khác, chứ không phải của Trung Lương- Mỹ Thuận”, ông cho biết và nói thêm rằng, đơn vị này cung cấp cho Quốc lộ 1 và Quốc lộ 30.

Về phía ông Ngô Văn Vũ, GĐ Hợp tác xã cơ giới vận tải Tam Hiệp, cho rằng đá được đơn vị này trực tiếp cung cấp và DV vận chuyển cũng đến tại gói thầu XL-08 của dự án đầu tư XD đường cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận, thì đơn vị này xác định tại đây. “Tôi biết là Cty CP Hoàng An và cung cấp vật liệu tại đây (gói thầu XL-08 – phường), còn việc họ có chuyển đi làm ở công trình khác hay không là việc của họ”, ông Vũ nêu quan điểm.

Liên quan đến dự án đầu tư XD đường cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận, trước đó, tại gói thầu XL-11, cũng xảy ra “lùm xùm” về việc một nhà thầu phụ là Cty CP đầu tư XD công trình Tây An nợ tiền đơn vị cung cấp vật liệu là Cty TNHH Dich vụ xuất nhập khẩu Kim Hưng Phát.


SaiGonTimes

error: Content is protected !!