call
Trang chủ » Tin Thị Trường » Bến Tre đề nghị Bộ Giao thông Vận tải kéo dài hoạt động với phà ‘bị hết hạn sử dụng’

Bến Tre đề nghị Bộ Giao thông Vận tải kéo dài hoạt động với phà ‘bị hết hạn sử dụng’

Bến Tre đề nghị Bộ Giao thông Vận tải kéo dài hoạt động với phà ‘bị hết hạn sử dụng’

Trung Chánh

(TBKTSG Online) –  UBND tỉnh Bến Tre vừa có văn bản kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải xem xét kéo dài thời gian hoạt động và cho đăng kiểm khẩn cấp với các phà đã “hết hạn sử dụng”. Điều này, nhằm đảm bảo có đủ phương tiện phà hoạt động tại những bến phà ở tỉnh Bến Tre được liên tục, không ảnh hưởng việc đi lại của người dân trong dịp Tết.

Xe chọn đi phà ít, cầu Rạch Miễu vẫn tiếp tục bị kẹt

Phà Y.100 được UBND tỉnh Bến Tre đề nghị Bộ Giao thông Vận tải gia hạn sử dụng. Ảnh: Trung Chánh

Mới đây, ông Trần Ngọc Tam, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre đã ký văn bản 697/UBND-KT về việc xin xem xét niên hạn sử dụng phương tiện phà và đăng kiểm khẩn cấp phục vụ đảm bảo giao thông phà tạm Rạch Miễu và bến phà Tân Phú.

Theo đó, tại văn bản nêu trên, UBND tỉnh Bến Tre cho biết, qua rà soát số lượng phương tiện phà tại bến phà tạm Rạch Miễu và Tân Phú trên quốc lộ 57B, hiện có 6 phà 100 tấn, trong đó, có 4 phà đã hết hạn sử dụng và hết hạn đăng kiểm.

Cụ thể, 4 phà hết hạn sử dụng, gồm phà H.100 (số đăng kiểm V71-00783) được đóng/hoán cải năm 1968; phà G.100 (số đăng kiểm V71-00292) được đóng/hoán cải năm 1975; phà K.100 (số đăng kiểm V64-14129), được đóng/hoán cải năm 1975 và phà Y.100 (số đăng kiểm V71-00493), được đóng/hoán cải năm 1974. Cả 4 phà này có thời điểm hoạt động cuối cùng là ngày 31-12-2019.

Tuy 4 phà nêu trên đã hết hạn sử dụng, nhưng UBND tỉnh Bến Tre cho biết, đơn vị này đã có chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bến Tre tổ chức kiể tra, đánh giá về khả năng đảm bảo an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường với kết quả cả 4 phà nêu trên vẫn còn đảm bảo an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Thực tế, ông Cao Minh Đức, GĐ Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bến Tre trong văn bản 336/SGTVT-TTQLP&BX về niên hạn sử dụng và cấp phép đăng kiểm phương tiện phà phục vụ đảm bảo giao thông tại bến phà Tân Phú trên quốc lộ 57B cũng khẳng định các phà vẫn  đảm bảo an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Chính vì vậy, UBND tỉnh Bến Tre đã đề nghị Bộ Giao thông Vận tải xem xét cho đăng kiểm khẩn cấp các phà nêu trên để phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và gia hạn đến khi cầu Rạch Miễu 2 hoàn thành đưa vào sử dụng (cầu Rạch miễu 2 hiện vẫn chưa đươc khởi công xây dựng- phường).

Trong văn bản 336 nêu trên, ông Đức của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bến Tre đề nghị Tổng cục đường bộ VN xem xét đăng kiểm các phương tiện phà nêu trên khẩn cấp. “Nếu không được đăng kiểm, đơn vị này sẽ ngưng hoạt động tại bến phà Tân Phú kể từ ngày 9-2-2021”, văn bản của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bến Tre viết.


SaiGonTimes

error: Content is protected !!