call
Trang chủ » Tin Thị Trường » BĐS ven biển VN liệu có lên ngôi nhờ giới siêu giàu?

BĐS ven biển VN liệu có lên ngôi nhờ giới siêu giàu?

Vị chuyên gia này cho rằng, Bất Động Sản sinh thái, đặc biệt là tại các khu vực ven sông, ven biển đảo đang được coi là một trong những tiêu chí xác nhận giới siêu giàu trên TG. Xu hướng sở hữu bất động sản này đã có từ rất lâu, các nhóm siêu giàu trên TG như Mỹ, Châu Âu có thể sở hữu các tài sản như một hòn đảo, một khu đồi núi và sống cách biệt tại các khu vực riêng. Phương tiện giao thông của họ sẽ là máy bay riêng, du thuyền,… giúp họ di chuyển từ nơi làm việc trong TP đến khu vực mà họ sinh sống.

Thậm chí các bất động sản như vậy có thể được sở hữu qua nhiều thế hệ bởi giới siêu giàu, bắt nguồn từ sau Thế chiến thứ hai. Riêng với bất động sản ven sông, theo báo cáo của Savills World Research, giá bán phân khúc này tại các TP lớn trên TG thường cao hơn từ 10 – 50% so với các khu khác. Cụ thể là 50% tại London, Paris; 20% tại Thượng Hải và Sydney; 15% tại Hong Kong và 10-13% tại Moscow. Từ đó cho thấy sức hút cũng như tiềm năng cực tốt của BĐS ven sông, ven biển.

Tại VN, các CĐT NN thường tập trung khai thác tại thị trường miền Trung, miền Nam, tận dụng dải biển đẹp như Đ.Nẵng, N.Trang, P.Thiết, Long Hải, V.Tàu… Ông Sử Ngọc Khương, GĐ cấp cao, Savills VN nhận định, với việc sở hữu hơn 2500km bờ biển, VN đang là thị trường thu hút được giới siêu giàu không chỉ trong nước mà còn có rất nhiều khách hàng quốc tế để sở hữu các bất động sản sinh thái như một khu vực sinh sống riêng. 

Đây chuyện sớm muộn sẽ xảy ra tại nước ta, đặc biệt là các đảo nằm dọc bờ biển. Đồng thời việc bắt kịp với xu hướng sử dụng máy bay riêng, du thuyền riêng trên TG cũng sẽ sớm phổ biến đối với giới siêu giàu tại VN. 

Bất động sản ven biển Việt Nam liệu có lên ngôi nhờ giới siêu giàu? - Ảnh 1.

Bên cạnh việc sở hữu các bất động sản trên làm khu vực nghỉ dưỡng riêng thì đối với các nhà đầu tư, chúng ta cần có nhiều SP, dự án bất động sản, b.thự cao cấp hơn để thu hút các nhóm siêu giàu, đồng thời, phương tiện đi lại và DV tất yếu cũng là bài toán lớn cần quan tâm.

“Các nhà phát triển bất động sản phải tận dụng được lợi thế về thời tiết địa phương nhưng cũng phải đi đôi với việc cung cấp các DV cao cấp và giải quyết bài toán về giao thông đi lại thì mới có thể thu hút được nhóm đối tượng có nhu cầu về bất động sản sinh thái”, ông Khương nhấn mạnh.

Theo ông Khương, riêng ở Tp.Hồ Chí Minh, hiện nay những quỹ đất ven sông hoặc có yếu tố view sông ngày càng khan hiếm và thường được ưu tiên phát triển loại hình bất động sản cao cấp, hạng sang hay dòng b.thự dành cho giới thượng lưu. Dù vậy, lợi nhuận đầu tư và thanh khoản của dòng SP này luôn cao hơn hầu hết các loại hình nhà ở khác nên vẫn thu hút được sự quan tâm lớn của giới đầu tư

Bên cạnh đó, các dự án nằm ven sông sẽ mang lại một giá trị không chỉ ở thẩm mỹ, mà còn ở cả về phong thủy cho cư dân sinh sống tại đó. Có thể kể tới 1 số dự án b.thự, căn hộ ven sông nổi bật tại quanh khu vực Tp.Hồ Chí Minh như Vinhomes Central Park, One Verandah, Đảo Kim Cương, Thảo Điền Pearl… và sắp tới là một loạt các dự án hạng sang như Masterise Lumiere, The River Thủ Thiêm…

Đối với bất động sản sinh thái đảo, ông Khương cho rằng nhu cầu sở hữu loại hình này là tất yếu và sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Các nhóm siêu giàu thường muốn sống ở các khu vực riêng, đẳng cấp riêng và vẫn đảm bảo được các vấn đề về giao thông, văn hoá, cùng những yêu cầu về chất lượng cuộc sống cao, an toàn trong một không gian rộng rãi, xanh mát và đầy đủ tiện ích. Việc giới siêu giàu ở các nơi như New York, Paris, Brussel… sở hữu các bất động sản sinh thái đảo, đồi được truyền từ nhiều đời là rất bình thường và đây sẽ là một xu hướng lớn đối với giới siêu giàu tại VN trong tương lai. Với những lợi thế về thiên nhiên thời tiết, việc giải quyết bài toán về phương tiện đi lại giữa đảo và đất liền tại VN sẽ hết sức dễ dàng.

CafeF

error: Content is protected !!