call
Trang chủ » Tin Thị Trường » BĐS trung tâm hành chính Bình Chánh được quan tâm theo lộ trình lên Quận

BĐS trung tâm hành chính Bình Chánh được quan tâm theo lộ trình lên Quận

Xác định lộ trình lên Quận

Ông Nguyễn Văn Hồng – Phó Chủ tịch UBND Bình Chánh cho biết, đến năm 2025, dự kiến số hộ còn SX nông nghiệp chỉ chiếm 0,4% tổng số hộ. “UBND huyện đã có văn bản xin chủ trương thành lập quận và đã được UBND thành phố.Hồ Chí Minh chấp thuận. Nếu thành quận, bộ máy hành chính sẽ quản lý tốt hơn”, ông Hồng khẳng định.

Nhiệm kỳ 2020-2025, có 3 trong tổng số 5 huyện của thành phố.Hồ Chí Minh đã đề ra mục tiêu nâng chất thành quận, đó là Nhà Bè, Bình Chánh và Hóc Môn. Trong đó Bình Chánh được đánh giá cao khi là cửa ngõ của 13 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, sở hữu các cụm, khu công nghiệp lớn bậc nhất thành phố.Hồ Chí Minh với lực lượng lao động dồi dào. Mặt khác, tốc độ đô thị hóa tại khu vực này diễn ra nhanh khi mỗi năm tiếp nhận trên 30,000 dân nhập cư. Mạng lưới hạ tầng giao thông hoàn thiện với các trục chính kết nối về trung tâm.

Ngay khi lộ trình Bình Chánh lên Quận được xác định rõ ràng, giá đất tại đây đã biến động mạnh. Ghi nhận từ năm 2018, giá đất huyện giá đất trung bình ở Bình Chánh khoảng 28 tr. ₫/m². Đến thời điểm hiện tại, giá đất đã tăng lên hơn 40 tr. ₫/m² tùy vị trí. Một số nơi như Bình Hưng hiện trung bình là 80 tr. ₫/m² (khu Trung Sơn lên tới 130 tr. ₫/m²).

Sức hút từ trung tâm hành chính

Trong lộ trình lên Quận của Bình Chánh, khu trung tâm hành chính được xem là đòn bẩy quan trọng và là chiến lược dài hơi đã được địa phương XD từ nhiều năm qua.

Bất động sản trung tâm hành chính Bình Chánh được quan tâm theo lộ trình lên Quận - Ảnh 1.

Quy hoạch trung tâm hành chính Bình Chánh (Tân Túc) với đầy đủ tiện ích công

Phát triển từ năm 2013, đến nay khu hành chính đã trở thành trung tâm văn hóa – thương mại của Bình Chánh nói riêng và toàn khu Tây nói chung. Toàn khu hành chính tọa lạc tại trung tâm thị trấn Tân Túc, được quy hoạch khoa học với hàng loạt tiện ích công dày đặc bao gồm UBND, chi cục thuế, trụ sở công an, bệnh viện, trường mầm non, nhà thiếu nhi, công viên kiểu mẫu rộng 2ha và duy nhất 1 dự án nhà ở gần 2000 căn hộ. Bao quanh khu vực này nhanh chóng hình thành các cung đường thương mại sầm uất, đắt giá nhất phải kể đến đường Nguyễn Hữu Trí, đường Tân Túc (rộng 6 làn xe).

Đóng vai trò trung tâm đầu não, khu hành chính cũng được ưu tiên phát triển mạng lưới liên kết vùng hoàn thiện với các tuyến huyết mạch như Quốc lộ 1A, Tỉnh lộ 10, Quốc lộ 50, cao tốc thành phố.Hồ Chí Minh – Trung Lương, tương lai sẽ có thêm tuyến đường sắt cao tốc 10 tỷ USD thành phố.Hồ Chí Minh – Cần Thơ,… Sự phát triển về hạ tầng giúp cư dân dễ dàng di chuyển tới Q.1, trung tâm tài chính Thủ Thiêm (qua Võ Văn Kiệt), PMH (qua Nguyễn Văn Linh) trong khoảng 20 phút. Ngoài ra, khu vực còn có dự án tuyến Metro 3A (Bến Thành – Tân Kiên) có chiều dài 20 km với 18 nhà ga cách trung tâm hành chính Bình Chánh chỉ cách 1,2km.

Bên cạnh đó, với hấp lực từ khu hành chính kiểu mẫu, hàng loạt dự án lớn cũng có xu hướng dịch chuyển về gần khu trung tâm hành chính tạo ra chuỗi đô thị hóa hiện đại liên hoàn, mang đến diện mạo ĐTM năng động, xứng tầm vóc của một quận mới nổi giàu tiềm năng.

Tiềm năng tăng trưởng vượt bậc

Có thể nói, trong nỗ lực đưa Bình Chánh lên Quận, khu trung tâm hành chính là hạt nhân để đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa của các khu vực liền kề, kích thích thu hút đầu tư trên mọi lĩnh vực. Điều này đồng nghĩa với việc khi Bình Chánh chính thức lên Quận, thì khu vực trung tâm hành chính sẽ là tâm điểm bùng nổ tất cả loại hình DV, tập trung dân cư đông đúc kích thích thị trường BĐS tăng trưởng “nóng” và có giá trị gia tăng cao bậc nhất khu vực.

Bất động sản trung tâm hành chính Bình Chánh được quan tâm theo lộ trình lên Quận - Ảnh 2.

Tiềm năng phát triển dự án BĐS tại “lõi” trung tâm hành chính Bình Chánh

Điều này được dự báo dựa trên kịch bản diễn biến thị trường BĐS tại các khu vực trung tâm hành chính, tài chính của thành phố.Hồ Chí Minh nhiều năm qua. Lấy đơn cử như PMH trước năm 1998 chỉ là vùng đầm lầy hoang sơ, giá đất khoảng 2-4 triệu/m². Sau khi được mạnh tay đầu tư hạ tầng, tiện ích, nơi đây vươn mình trở thành trung tâm hành chính – tài chính kiểu mẫu thì giá đất trung tâm PMH đã vượt ngưỡng 250 triệu/m².

Hay như Khu đô thị mới Thủ Thiêm Năm 1996-2003, giá đất chỉ khoảng 150.000 – 200.000 đồng đất nông nghiệp thì đến nay đất ở khu vực này đã vọt lên ngưỡng 250-300 triệu/m², thuộc top cao nhất toàn thành phố.Hồ Chí Minh nhờ được quy hoạch thành trung tâm tài chính mới.

Không chỉ sở hữu ưu thế vượt trội về hạ tầng kết nối, gia tăng giá đất mà cư dân tại nơi được quy hoạch thành trung tâm của khu vực cũng được hưởng thụ cuộc sống đầy đủ tiện ích hiện đại với những chuẩn mực bậc nhất về quy hoạch, không gian sống. Bởi lẽ quy hoạch khu trung tâm chính là bản lề chiến lược của mọi lộ trình đô thị hóa bài bản.

CafeF

error: Content is protected !!