call
Trang chủ » Tin Thị Trường » BĐS hàng hiệu tại VN thuộc nhóm tăng trưởng nhanh nhất TG

BĐS hàng hiệu tại VN thuộc nhóm tăng trưởng nhanh nhất TG

Bất chấp tác động của đại dịch Covid-19 tới ngành BĐS trong năm 2020, mô hình BĐS hàng hiệu (Branded Residences) tiếp tục ghi nhận tăng trưởng so với các lĩnh vực khác. Sau một thập kỷ tăng trưởng ở mức 170%, năm 2020 tiếp tục ghi nhận con số tăng trưởng kỷ lục của lĩnh vực này. Dữ liệu mới đây của Savills cho thấy VN thuộc nhóm 10 thị trường có tốc độ tăng trưởng tốt trong lĩnh vực BĐS hàng hiệu trên TG.

Dữ liệu Savills cho biết, 3 thị trường đứng đầu toàn cầu về BĐS hàng hiệu là Miami, Dubai và New York. Các thị trường khác có tốc độ phát triển nhanh trong lĩnh vực này còn có VN, Vương Quốc Anh, Morocco, Malaysia, Úc, Vương quốc Ả Rập Saudi và Ai Cập. Về bản chất, Branded Residences là SP kết hợp giữa một đơn vị phát triển BĐS với một đơn vị có thương hiệu tốt về DV quản lý, thiết kế. 

Đáng chú ý, thị trường châu Á – Thái BD được kỳ vọng trở thành các điểm nóng phát triển loại hình BĐS này, với số lượng lớn các dự án Branded Residences, có lợi thế chi phí gia nhập thị trường thấp và ít rủi ro cho các thương hiệu xa xỉ khi giải bài toán đáp ứng nhu cầu nội địa.

T.Lan và VN đang nổi lên là các điểm đến du lịch nghỉ dưỡng phát triển và được đánh giá chạm tới nhiều nhu cầu của thị trường quốc tế. Hơn nữa, hai quốc gia này tiếp tục ghi nhận tăng tưởng của nhóm người giàu trong nước, nhu cầu với mô hình Branded Residences vì thế càng mở rộng.

Ông Matthew Powell, GĐ Savills HN cho biết: “BĐS Branded Residences thuộc lĩnh vực cao cấp nhất của thị trường, có thể là những dự án quy mô lớn hoặc nhỏ, dưới loại hình chung cư hoặc b.thự. Tâm lý mua nhà tại thị trường VN cũng tương tự nhiều thị trường khác trên TG: nhà đầu tư tìm kiếm SP cóchất lượng XD tốt, được quản lý vận hànhchuyên nghiệp, và khả năng thương mại hóa tốt, từ đó SP có thể mang lại lợi ích kinh tế hấp dẫn cho chủ sở hữu. 

Vậy nên, cho dù loại hình SP là KS, BĐS nhà ở cho thuê hoặc để ở thì họ vẫn luôn tìm kiếm một dự án Branded Residences chất lượng cao. Thị trường VN đang tìm kiếm những thương hiệu nhà ở cao cấp như vậy. Những thương hiệu lớn mang lại cho người mua sự yên tâm nhất định về thiết kế và chất lượng quản lý, bởi vậy, trong thời gian tới các thương hiệu lớn này sẽ được biết đến nhiều hơn, thị trường sẽ có những phản ứng tích cực đối với loại hình SP này”.

“Thông thường khi nhắc đến định nghĩa này mọi người có xu hướng nghĩ tới các BĐS nghỉ dưỡng nhiều hơn, tuy nhiên hơn 60% BĐS hàng hiệu trên TG lại tập trung ở các đô thị hiện đại. Tại thành phố. HCM có thể kể đến JW Marriott. HN cũng đang có kế hoạch phát triển loại hình SP nhà ở này trong tương lai gần. Vì vậy, tôi cho rằng BĐS Branded Residences sẽ là xu hướng xuất hiện nhiều hơn vài năm tới, mang tới thị trường loại hình nhà ở từ các thương hiệu nổi tiếng có tiêu chuẩn thiết kế cao cấp. Chúng tôi rất kỳ vọng về sự phát triển của phân khúc BĐS có chất lượng này”, ông Matthew Powell nhấn mạnh.

Về giá của BĐS Branded Residences, luôn có sự khác biệt rất lớn giữa giá cả và giá trị. GĐ Savills HN cho biết, có nhiều người không thể chi trả cho các SP BĐS Branded Residences, bởi những SP này thường có thiết kế cao cấp, chất lượng DV cao hơn, mang tới trải nghiệm hoàn toàn khác biệt. Đây cũng chính là điều dẫn đến sự khác biệt đặc biệt nằm ở giá thành SP. Giá thành của loại hình BĐS này tại HN được cho là khá cao, nhưng vẫn thấp hơn so với các SP tương tự của các thương hiệu khác trên TG, hoặc thậm chí là các thương hiệu tại thành phố.HCM.

“Tôi cho rằng, các SP BĐS hàng hiệu có giá khá cao, tuy nhiên giá trị mà loại hình này mang lại cũng tương xứng. Vậy nên “cao cấp hay xa xỉ” cũng là một thách thức, yêu cầu các nhà phát triển BĐS đem lại giá trị cao cấp nhất cho người mua. Việc này tương tự như khi bạn mua chiếc túi xách hàng hiệu hay nghỉ ngơi tại một KS hạng sang. Giá thành của một khu nghỉ dưỡng 5 sao được quản lý bởi các nhà vận hành quốc tế sẽ đắt hơn là tại một KS 4 hay 5 sao không có tên tuổi, chất lượng trải nghiệm vì thế sẽ khác nhau. Đó chính là sự khác biệt giữa yếu tố giá cả và giá trị”, ông Powell nói.

Khảo sát về thị trường nhà ở của Savills cho thấy, dưới tác động của đại dịch Covid-19, 1/3 thị trường toàn cầu ghi nhận nhu cầu đang lên của các khách hàng muốn mua BĐS có diện tích lớn hơn BĐS họ đang ở, với yêu cầu linh động giữa không gian riêng và không gian chia sẻ. 

Không gian linh động là mối quan tâm lớn của nhóm khách hàng này, có thể hiểu là thêm p.ngủ, thêm phòng làm việc tại nhà hoặc thêm không gian dành cho hoạt động thể thao và sống khỏe. Các không gian sân vườn, ban công rộng rãi, sự xuất hiện của thang máy riêng, hệ thống lọc không khí cũng là các điểm khác rất được quan tâm. BĐS Branded Residences cũng khuyến khích người ở sử dụng các ứng dụng phần mềm trong hoạt động đặt lịch sử dụng các tiện ích, giảm thiểu tương tác vật lý giữa người với người.

CafeF

error: Content is protected !!