call
Trang chủ » Tin Thị Trường » bất động sản công nghiệp Bắc Giang bứt phá, dẫn đầu cả nước về mức độ quan tâm

bất động sản công nghiệp Bắc Giang bứt phá, dẫn đầu cả nước về mức độ quan tâm

Bắc Giang hiện có 6 khu công nghiệp (KCN) với tổng diện tích lên tới gần 1500hecta – tập trung chủ yếu ở huyện Việt Yên, như KCN Vân Trung, KCN Đình Trám, KCN Quang Châu, KCN Việt – Hàn. Với mục tiêu phát triển trọng điểm toàn tỉnh bằng nội lực, trong năm 2020 Bắc Giang đặt mục tiêu thu hút đầu tư với tổng số vốn lên đến 1 tỷ USD.

Riêng trong 5 tháng đầu năm 2020 mặc dù ảnh hưởng của tình hình covid 19 – tổng mức đầu tư FDI của Bắc Giang cũng đạt gần 500 triệu USD đạt gần 50% kế hoạch năm của toàn tỉnh. Điều này cho phép Bắc Giang lạc quan sẽ cán đích 1 tỉ USD trong năm 2020.

Theo đánh giá của các chuyên gia, quỹ đất rộng, hạ tầng được đầu tư, chính sách ưu đãi của địa phương cải thiện,… là những lợi thế “vàng” hút làn sóng đầu tư BĐS công nghiệp tại Bắc Giang. Đây cũng là đòn bẩy giúp thị trường “bứt tốc” trong thời gian qua khi số lượng người tìm kiếm liên quan đến Bất Động Sản công nghiệp tăng mạnh.

Cụ thể, số liệu thống kê từ batdongsan.com cho thấy lượng tìm kiếm thông tin về bất động sản công nghiệp tại Bắc Giang tăng mạnh so với quý trước, riêng tại KCN Quang Châu dẫn đầu cả nước về tốc độ tăng trưởng lượt tìm kiếm khi tăng 260% so với quý trước. Tại khu công nghiệp Việt Yên, mức độ quan tâm tại khu công nghiệp này cũng tăng lên 76%.

BĐS công nghiệp Bắc Giang bứt phá, dẫn đầu cả nước về mức độ quan tâm - Ảnh 1.
BĐS công nghiệp Bắc Giang bứt phá, dẫn đầu cả nước về mức độ quan tâm - Ảnh 2.

Sự quan tâm bất thường đến BĐS Bắc Giang đã cho thấy nhiều nhà đầu tư sẽ nhắm đến vùng đất này. Đây cũng là lý do tại sao, cùng với bất động sản công nghiệp thì bất động sản nhà ở tại Bắc Giang cũng sôi động không kém với hàng loạt dự án sắp được triển khai mới.

Một trong những CĐT có nhiều dự án nhà ở tại Bắc Giang có thể kể đến là Tập đoàn BV Group. Đón đầu làn sóng dịch chuyển công nghiệp đang đổ về Bắc Giang, bên cạnh hai dự án đã hiện hữu là Bách Việt Lake Garden, chung cư Areca Garden, BV Land và Lilama Invest (thuộc Tập đoàn BV Group) còn chuẩn bị triển khai thêm dự án Tổ hợp thương mại DV và căn hộ cao cấp Narra.

Được biết, dự án chung cư Narra có tổng diện tích 25.170m² gồm 2 tòa tháp chung cư (442 căn hộ cao cấp và 4 penthouse. Dự án do Tập đoàn kiến trúc hàng đầu Sing – Swan & Maclaren thiết kế và dự kiến sẽ triển khai trong Quý 4/2020. Sau khi hoàn thành, dự án sẽ cung cấp các căn hộ cao cấp cho các chuyên gia trong và ngoài nước đến làm việc và sinh sống tại Bắc Giang.

Ngoài Bách Việt, tại Bắc Giang Tập đoàn Kosy cũng đang triển khai khu đô thị Kosy, Thủ đô Invest đang triển khai dự án Eco City, Apec Group với dự án Apec Aqua Park…Một ông lớn khác là Tập đoàn FLC cũng đang triển khai thực hiện nghiên cứu, lập quy hoạch 6 dự án

Các dự án FLC đề xuất gồm dự án Cải tạo nâng cấp trụ sở Trung tâm hành chính cũ thành Khu Trung tâm thương mại; Dự án KĐT thông minh trên địa bàn TP Bắc Giang; Dự án Tổ hợp Thương mại DV và nhà ở cao cấp Bắc Giang; Dự án Đầu tư XD, KD, hạ tầng khu công nghiệp Hiệp Hòa; Dự án KDL, thể thao, vui chơi giải trí Hố Cao, Bắc Giang và Dự án KDL, thể thao và vui chơi giải trí Kiên Lao (Lục Ngạn, Bắc Giang).

Có thể nói bất động sản nhà ở sự phát triển song hành cùng bất động sản công nghiệp Bắc Giang. Các khu công nghiệp mới hình thành tại Bắc Giang kéo theo một lượng lớn chuyên gia, người NN và lao động về đây sinh sống và làm việc, làm cho nhu cầu nhà ở tăng cao. Đây là lý do khiến thị trường bất động sản Bắc Giang gần đây khá sôi động. 

CafeF

error: Content is protected !!