call
Trang chủ » Tin Thị Trường » Bắt đầu cưỡng chế công trình vi phạm "đình đám" ở quận 10 – thành phố Hồ Chí Minh

Bắt đầu cưỡng chế công trình vi phạm "đình đám" ở quận 10 – thành phố Hồ Chí Minh

Làm việc với CĐT, đại diện Đội Quản lý trật tự đô thị quận 10 (thành phố Hồ Chí Minh)  đã đọc hai quyết định về cưỡng chế và buộc khắc hậu quả của Thanh tra Sở XD thành phố Hồ Chí Minh tại công trình 766/12 Sư Vạn Hạnh, P. 12. Hai quyết định này được Thanh tra Sở XD ban hành vào tháng 7-2019 và tháng 3-2020.

 Bắt đầu cưỡng chế công trình vi phạm đình đám ở quận 10 – TP HCM  - Ảnh 1.

Công trình vi phạm trật tự XD tại địa chỉ 766/12 Sư Vạn Hạnh, P. 12, quận 10

Theo đó, công trình XD tại 766/12 Sư Vạn Hạnh, P. 12 đã vi phạm trật tự XD đô thị do XD sai nội dung giấy phép XD số 996 do UBND quận 10 cấp ngày 30-11-2018 và buộc phải tháo dỡ các phần diện tích vi phạm.

Các hành vi vi phạm tại công trình này là xây tăng tầng cao, nới rộng sân thượng… với tổng diện tihơn 278 m². Kinh phí thực hiện cưỡng chế, tháo dỡ cho CĐT chi trả.

Đại diện Đội Quản lý trật tự đô thị quận 10 cũng đọc thông báo lần 3 của UBND quận 10 về thời gian thực hiện cưỡng chế theo quyết định của Thanh tra Sở XD thành phố.

 Bắt đầu cưỡng chế công trình vi phạm đình đám ở quận 10 – TP HCM  - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng quận 10 vào làm việc với CĐT

Tiếp đó, đại diện Tổ cưỡng chế đã bàn giao phương án tháo dỡ đã được Sở XD thành phố phê duyệt cho CĐT để tháo dỡ theo phương án này. Trước đó, CĐT có mong muốn được tháo dỡ theo phương án của mình. Để tạo điều kiện thuận lợi cho CĐT, UBND quận 10 đã cho CĐT thời gian 10 ngày để trình phương án tháo dỡ của mình lên Sở XD.

Nếu sau 10 ngày, phương án của CĐT được Sở XD chấp thuận thì sẽ thực hiện theo phương án đó. Còn nếu không được chấp thuận thì vẫn thực hiện tháo dỡ theo phương án đã được Sở XD phê duyệt trước đó. “Trong thời gian 10 ngày vẫn tiến hành tháo dỡ như kế hoạch” – đại diện Tổ cưỡng chế cho biết.

 Bắt đầu cưỡng chế công trình vi phạm đình đám ở quận 10 – TP HCM  - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng quận 10 đã giăng dây trước công trình vi phạm

Đại diện Tổ pháp lý cũng thông báo đến CĐT vì công trình đang bị xử lý cưỡng chế, tháo dỡ nên mọi hoạt động KD phải tạm dừng và phương án di dời người thân, người nhà, tài sản trong quá trình cưỡng chế phải thực hiện song song.

Tuy nhiên, CĐT xin được tiếp tục KD. Cụ thể là sẽ không nhận khách mới vào KS lưu trú nhưng cho những khách hiện có ở đến khi hết thời gian đã đăng ký.

Giải thích lần nữa cho CĐT, đại diện Tổ pháp lý khẳng định công trình này đang thực hiện các quyết định cưỡng chế vì vi phạm trật tự XD. Đại diện tổ pháp lý cũng nói rõ công trình này chưa được CQCN nghiệm thu. Về mặt pháp lý là chưa được đưa sử dụng, chưa được KD là KS ở đây nhưng CĐT đã “cầm đèn chạy trước xe hơi” đưa vào sử dụng và KD.

Hơn nữa, các quyết định cưỡng chế, tháo dỡ có từ năm 2019, năm 2020 và quận 10 cũng đã nhiều thông báo, gặp gỡ, vận động CĐT tự tháo dỡ, tự khắc phục vi phạm nhưng từ đó đến nay vẫn không có động thái. CĐT đã biết nhưng vẫn cố tình vi phạm, KD. Do vậy, CĐT phải có trách nhiệm tự thu xếp với khách của mình.

Hiện, lượng lực chức năng đã giăng dây và ghi nhận hiện trường, công tác tự tháo dỡ của CĐT tại công trình vi phạm 766/12 Sư Vạn Hạnh, P. 12.

CafeF

error: Content is protected !!