call
Trang chủ » Tin Thị Trường » Bắt 2 lãnh đạo Cty địa ốc vẽ dự án "ma" để lừa đảo ở BD

Bắt 2 lãnh đạo Cty địa ốc vẽ dự án "ma" để lừa đảo ở BD

Ngày 22-1, Công an tỉnh BD cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Tuấn Linh (31 tuổi, quê ở Kiên Giang) và và Lê Minh Nhựt về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nguyễn Tuấn Linh là GĐ Cty cổ phần đầu tư XD phát triển địa ốc Ba Thành Phát (địa chỉ tại đường Huỳnh Thúc Kháng, P. Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh BD) còn Lê Minh Nhựt là phó GĐ KD của Cty này.

 Bắt 2 lãnh đạo công ty địa ốc vẽ dự án ma để lừa đảo ở Bình Dương  - Ảnh 1.

Khu đất trống mà Linh gọi là dự án Thành Phát City 1 để lừa đảo người dân.

Theo Công an tỉnh BD, giữa năm 2018 Linh, Nhựt và một số người khác góp vốn mua 21 lô đất với tổng cộng gần 98.000 m² tại xã Lai Hưng (huyện Bàu Bàng, tinh BD) để thành lập dự án Thành Phát City 1, sau đó tách “dự án” này thành 464 nền và làm thủ tục xin phê duyệt chủ trương đầu tư.

 Bắt 2 lãnh đạo công ty địa ốc vẽ dự án ma để lừa đảo ở Bình Dương  - Ảnh 2.

“Dự án” ma thuộc P. Hòa Lợi, thị xã Bến Cát, tỉnh BD do Linh và Nhựt vẽ lên để lừa đảo.

Trong thời gian chờ xin chủ trương từ các CQCN, Linh đã tự đặt tên dự án là Khu nhà ở Thành Phát City 1 và ký 205 hợp đồng thỏa thuận về việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho nhiều người.

Tháng 4-2019, Sở XD tỉnh BD không chấp thuận chủ trương của dự án này do khu đất không phù hợp quy hoạch XD. Để “chữa cháy”, Linh và Nhật đã trả lại tiền cho 165 khách hàng, còn nợ 40 khách hàng với số tiền hơn 15 tỉ đồng.

Chưa dừng lại ở đó Linh còn “chơi lớn” khi tự ý phân lô bán cho nhiều người, trong khi dự án tại P. Hòa Lợi (thị xã Bến Cát, tỉnh BD) chưa được các cơ quan quản lý nhà nước phê duyệt, cấp phép để chiếm đoạt thêm gần 2 tỉ đồng.

Theo T.Đồng

Người lao động

CafeF

error: Content is protected !!