call
Trang chủ » Tin Thị Trường » Báo Trung: Kinh tế vĩ mô ổn định và các ưu thế mới khiến thị trường BĐS VN có tiềm năng thu hút như Bắc Kinh, Thượng Hải trong mắt nhà đầu tư

Báo Trung: Kinh tế vĩ mô ổn định và các ưu thế mới khiến thị trường BĐS VN có tiềm năng thu hút như Bắc Kinh, Thượng Hải trong mắt nhà đầu tư

Với nền kinh tế tăng trưởng cao, chi phí gia nhập thị trường thấp, kết hợp với Luật Nhà ở sửa đổi mở ra cơ hội vào năm 2015, VN bắt đầu trở thành điểm nóng đầu tư BĐS mới ở châu Á, South China Morning Post nhận định.

Các quy tắc đã mở ra cho phép người NN mua tới 30% đơn vị trong mỗi dự án dân cư mới. Kenny Law, của Savills Hồng Kông cho biết hạn ngạch này đã nhanh chóng thu hút được các nhà đầu tư từ Hong Kong, H.Quốc và TQ đại lục. Việt Kiều cũng là nhóm nhà đầu tư rất nhiệt tình với BĐS VN.

Từ cuối năm 2015 đến nay, VN liên tục được xếp hạng trong danh sách 10 quốc gia và khu vực có BĐS hấp dẫn hàng đầu trong bảng xếp hạng của Juwai IQI.Georg Chmiel, Chủ tịch điều hành Juwai IQI, cho biết các nhà đầu tư TQ nhìn thấy ở các TP của VN là Thượng Hải hoặc Bắc Kinh tiếp theo.

Georg Chmiel, Chủ tịch kiêm GĐ điều hành Juwai IQI, cho biết các nhà đầu tư TQ nhìn thấy tiềm năng đầu tư vào các TP của VN giống như những Thượng Hải, Bắc Kinh mới.

“Với tình hình kinh tế và xu hướng nhân khẩu học của VN, các nhà đầu tư hoàn toàn kỳ vọng giá sẽ tăng đáng kể trong những năm tới, trong khi tách rời một cách an toàn khỏi xu hướng giá BĐS ở TQ”, ông nói.

Chmiel nói thêm rằng trong hai năm qua, các nhà đầu tư TQ đã thể hiện sự ưa thích đối với BĐS tại thị trường ASEAN; Từ góc nhìn của họ, VN có tất cả những yếu tố cần thiết.

Như Juwai IQI chỉ ra trong một báo cáo nghiên cứu thị trường VN, các căn hộ có giá cả phải chăng. Họ thống kê rằng BĐS cao cấp ở trung tâm TP HCM có giá 3.000-6.000 USD mỗi mét vuông trong khi với những điều kiện tương đương, giá ở Bangkok khoảng 7.000-9.000 USD. HN và các TP ven biển khác của VN thậm chí còn rẻ hơn, chỉ từ 109.800 cho một căn hộ tầm trung.

CapitaLand, một trong những nhà phát triển quốc tế đầu tiên vào VN hơn 25 năm trước, kỳ vọng nhu cầu phát triển BĐS nhà ở lâu dài của các nhà đầu tư sẽ tăng lên nhờ vào tăng trưởng kinh tế của VN và lợi nhuận tiềm năng.

“VN vẫn là một trong những quốc gia phát triển nhanh nhất ở ĐN.Á”, Ronald Tay, giám đốc điều hành, CapitaLand VN cho biết.

Quỹ tiền tệ quốc tế đã dự báo GDP VN sẽ tăng 2,7% trong năm 2020, trong khi các nền kinh tế khu vực dự kiến ​​sẽ suy giảm. Với EVFTA có hiệu lực vào tháng 8/2020, dự kiến đầu tư NN cũng sẽ tăng theo thời gian. Dòng vốn và lao động sẽ tạo ra nhu cầu cao hơn cho các dự án BĐS nhà ở chất lượng.

Ông Nguyễn Trần Nam của VNREA đồng ý rằng, trong thời kỳ hậu Covid-19, VN sẽ vẫn rất hấp dẫn các nhà đầu tư NN do môi trường đầu tư KD được cải thiện, xu hướng chuyển địa điểm đầu tư vào ĐN.Á, và sự phức tạp của thương chiến Mỹ-Trung.

“Đặc biệt, VN có sự ổn định chính trị, tăng trưởng kinh tế vĩ mô bền vững cùng với nền văn hóa ấn tượng và độc đáo”, ông nói. VN là một quốc gia có nền kinh tế rất mở, hiện đang xếp thứ 105 trên TG về Chỉ số tự do kinh tế, tăng 23 bậc so với năm 2019. 17 FTA song phương và đa phương chính là chìa khóa để mở ra thị trường toàn cầu cho VN.

South China Morning Post cũng cho rằng, cùng với những nỗ lực đưa du lịch trở thành ngành kinh tế trọng điểm, BĐS du lịch đang có đà phát triển, và sẽ có những bước tăng trưởng mạnh mẽ.

CafeF

error: Content is protected !!