call
Trang chủ » Tin Thị Trường » B.Rịa – V.Tàu yêu cầu tạm dừng thi công dự án lấn biển

B.Rịa – V.Tàu yêu cầu tạm dừng thi công dự án lấn biển

B.Rịa – V.Tàu yêu cầu tạm dừng thi công dự án lấn biển

L.A

(TBKTSG Online) – Chính quyền tỉnh B.Rịa – V.Tàu yêu cầu tạm dừng thi công dự án lấn biển để làm thủy cung Hòn Ngưu, theo văn bản được ông Nguyễn Thành Long, quyền chủ tịch UBND tỉnh B.Rịa – V.Tàu ký ngày 14-10.

Dự án lấn biển ở V.Tàu đang thi công hạng mục san lấp ra phía biển ngày 13-10- Ảnh: Thanh Long

Trước mắt tỉnh B.Rịa – V.Tàu giao cho Sở XD yêu cầu CĐT tạm ngưng thi công ở phía biển, dừng ngay hạng mục đê kè chắn sóng và san lấp mặt bằng cho đến khi có ý kiến khác của UBND tỉnh.

Sở XD B.Rịa – V.Tàu được giao chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan, làm việc với Cty CP Du lịch cáp treo V.Tàu, rà soát lại toàn bộ hồ sơ dự án, các tác động đến khu vực xung quanh, đặc biệt là môi trường du lịch.

Sau khi CĐT dự án tiến hành san lấp lấn biển các chuyên gia về môi trường lo ngại, việc lấn biển quy mô lớn để làm dự án thủy cung ở B.Rịa – V.Tàu về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến môi trường có thể gây ra hiện tượng sụt lún ở vùng ven biển. Để tránh những hậu quả về sau tỉnh B.Rịa – V.Tàu nên dừng dự án.

Theo thông tin được CĐT là Cty CP Du lịch cáp treo V.Tàu công bố, dự án KDL Hồ Mây, nhà ga và Thủy cung Hòn Ngưu XD tại khu vực này đều đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết từ năm 1998. Các dự án thành phần KDL Hồ Mây trên núi Lớn, cáp treo đã được đưa vào khai thác, riêng dự án thủy cung đã điều chỉnh quy hoạch.

Riêng dự án Thủy cung Hòn Ngưu được Sở XD B.Rịa – V.Tàu cấp phép XD vào ngày 8-8-2019 với các hạng mục san lấp mặt bằng diện tích gần 16.000m2; đê chắn sóng dài hơn 92m và đê lấn biển dài hơn 370m.

Theo quyết định điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 (QĐ số 1471 ngày 6-6-2018) của tỉnh B.Rịa – V.Tàu dự án có hai khu chính là thủy cung cao 3 tầng và khu DV, nhà hàng – KS cao 3-23 tầng. Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 50 triệu đô la Mỹ.

Mời xem thêm:

>> Dự án lấn biển V.Tàu có nguy cơ hủy hoại môi trường


Theo Sài Gòn Times

error: Content is protected !!