call
Trang chủ » Tin Thị Trường » 5 xu hướng dẫn dắt thị trường bất động sản trong năm 2021

5 xu hướng dẫn dắt thị trường bất động sản trong năm 2021

Đô thị trong đô thị

Khái niệm “đô thị trong đô thị” hay “BĐS tích hợp” thường được dùng cho những dự án quy mô lớn. Thị trường Bất Động Sản VN đang dần trưởng thành, người mua nhà ngày càng quan tâm hơn đến môi trường sống lành mạnh và bền vững để an cư hơn là một không gian ở đơn thuần.

Theo đại diện JLL, các nhà phát triển vì vậy cũng bắt đầu tìm cách thu hút người mua bằng các kiến tạo các KDC được quy hoạch tốt với nhiều tiện ích, nhằm giúp cư dân trong tương lai tránh sự phiền toái gây ra bởi quá trình đô thị hóa nhanh chóng và cơ sở hạ tầng công cộng tụt hậu.

Thử nghiệm làm việc từ xa đã thay đổi ngành VP

Năm 2020 với nhiều giới hạn buộc mọi người phải làm việc tại nhà cho thấy nhiều loại công việc có thể thực hiện từ xa, thúc đẩy các Cty áp dụng các mô hình làm việc mới .

TGĐ JLL cho biết, vào năm 2020 cuộc thử nghiệm mô hình là việc tại nhà đã diễn ra trên toàn cầu cho thấy rằng tận dụng công nghệ sẽ giúp các doanh nghiệp tiếp tục hoạt động hiệu quả.

Dù vậy, theo đơn vị này, dù loại hình VP hay mô hình làm việc có thay đổi, mọi nhận viên vẫn sẽ cần được hợp tác, trao đổi và làm việc trực tiếp với đồng nghiệp, cấp trên hay khách hàng. Đây là một trong số những lý do quan trọng giúp VP giữ vai trò trung tâm trong đời sống Cty, giúp XD tương tác giữa NV và thắt chặt kết nối với ban lãnh đạo.

Thương mại điện tử thúc đẩy ngành hậu cần và kho bãi

Thương mại điện tử là một động lực lớn cho nhu cầu bất động sản hậu cần. VN hiện là một trong những thị trường thương mại điện tử phát triển nhanh nhất ở ĐN.Á. Trong những năm gần đây, chuỗi cung ứng ngày càng tập trung phục vụ người tiêu dùng,tốc độ giao hàng đã luôn là một trong những yếu tố chính trong quyết định mua hàng. Với tình hình dịch bệnh bất ổn, ngày càng nhiều khách hàng chọn cách đi chợ online, thúc đẩy nhu cầu kho trữ lạnh cho thực phẩm và các mặt hàng nhu yếu phẩm khác.

5 xu hướng dẫn dắt thị trường BĐS trong năm 2021 - Ảnh 1.

So với các hoạt động hậu cần truyền thống, thương mại điện tử sử dụng nhiều lao động hơn. Và đòi hỏi nhiều không gian kho bãi hơn gấp 3 lần. Đó là một phần yếu tố thúc đẩy sự gia tăng nhu cầu của các CĐT đối với bất động sản công nghiệp trên toàn TG.

Doanh nghiệp vẫn giữ hướng đi “xanh” và bền vững

Khi quỹ tài chính trở nên eo hẹp, các sáng kiến bảo vệ môi trường có lẽ là một trong những phần đầu tiên bị gạch bỏ trong kế hoạch phát triển của nhiều Cty. Nhưng bất chấp những thời điểm khó khăn phía trước, các Cty và nhà đầu tư được kì vọng vẫn sẽ đưa ra những lựa chọn “xanh”, vì một tương lai tốt đẹp và bền vững hơn ở phía trước.

Theo JLL, trong lĩnh vực bất động sản, các tài sản có xếp hạng ESG (môi trường, XH, và quản trị doanh nghiệp) cao có thể đạt được mức phí thuê tăng lên đến 33% so với các tòa nhà không có chứng nhận “xanh” tương đương. Lĩnh vực bất động sản phải đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra một môi trường giảm thiểu ô nhiễm, giúp XH chuẩn bị, ứng phó tái nhập và cuối cùng là kiến tạo một tương lai bền vững.

Nhà đầu tư hướng về ngành y tế và chăm sóc sức khỏe

Mỗi nước đi của các NĐT trong thời kì điểm kinh tế khó khăn luôn được theo dõi chặt chẽ. Vào năm 2021, sự quan tâm của NĐT đang ngày càng tăng đối với các lĩnh vực quan trọng trong cuộc khủng hoảng y tế. Tài sản hậu cần, vốn đã là một trong những điểm nóng nhất trong những năm gần đây, sẽ tiếp tục nhận được sự phân bổ vốn gia tăng trong bối cảnh bùng nổ mua sắm trực tuyến. Trung tâm dữ liệu, bất động sản khoa học đời sống và nhà ở đa gia đình cũng nằm trong tầm ngắm của NĐT.

Các NĐT cả trong nước lẫn quốc tế đã nhắm đến mảng hậu cần sức khỏe và y tế, và họ đang cần nhiều kho lạnh, có vị trí gần khách hàng hơn để phục vụ nhu cầu ngày càng tăng cho các SP nhạy cảm với nhiệt độ như vaccine, mỹ phẩm, thực phẩm, dược phẩm… những động lực thúc đẩy ngành kho vận lạnh không chỉ có vậy mà còn là SP chăm sóc sức khỏe đặc biệt, nổi bật nhất chính là vaccine Covid-19 và các loại vaccine khác trong tương lai.

CafeF

error: Content is protected !!