call
Trang chủ » Tin Thị Trường » 280 khách hàng “sập bẫy” dự án trên giấy của Cty Phi Long

280 khách hàng “sập bẫy” dự án trên giấy của Cty Phi Long

280 khách hàng “sập bẫy” dự án trên giấy của Công ty Phi Long

KH cầu cứu CQCN vào cuộc. Ảnh: Đình Sơn

Theo đó, dự án Nam Nam SG do Cty Phi Long làm CĐT từng được phê duyệt quy hoạch 1/500 từ năm 2002. Tuy nhiên sau đó, CĐT không thực hiện theo quy hoạch đã được phê duyệt mà xin điều chỉnh.

Đến năm 2005, Sở Quy hoạch – Kiến trúc chấp thuận chủ trương cho phép Cty Phi Long điều chỉnh quy hoạch và hủy bỏ quy hoạch cũ đã được duyệt. Sở Quy hoạch – Kiến trúc yêu cầu Cty Phi Long hoàn chỉnh hồ sơ quy hoạch mới để được phê duyệt 1/500.

Tuy nhiên, Cty này không thực hiện mà tự ý vẽ ra nhiều bản đồ trên giấy chưa được bất cứ một CQCN nào phê duyệt để huy động vốn từ khách hàng qua những hợp đồng góp vốn đầu tư.

280 khách hàng 'sập bẫy' dự án trên giấy của Công ty Phi Long - ảnh 1

Dù vẫn là đất lúa nhưng Cty này đã tự ý san lấp, XD các công trình không phép. Ảnh: Đình Sơn

UBND huyện Bình Chánh khẳng định đến nay dự án chưa có bản 1/500 nhưng qua kê khai của địa phương đã có tới 280 khách hàng “sập bẫy” mua nền đất trên giấy của Cty Phi Long. Không những vậy, Cty Phi Long đã tự ý chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

Cụ thể, Cty này đã san lấp và XD 1 trụ sở VP với gần 1.000m2 diện tích sàn, XD nhà ở, tường rào… Tháng 12/2019, UBND huyện Bình Chánh đã ra quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả đối với Cty Phi Long do có hành vi chuyển mục đích sử dụng đất từ đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

Theo thông tin từ Sở Tài nguyên – Môi trường thành phố.Hồ Chí Minh : Hiện trên địa bàn thành phố.Hồ Chí Minh, Cty Phi Long có 7 dự án và hầu hết đều triển khai rất chậm. Sở đã có văn bản kiến nghị UBND thành phố tiến hành thanh tra để xác định các vi phạm của CĐT, làm cơ sở để thu hồi, hủy bỏ quyết định giao đất.

Trước thực trạng trên, Phó chủ tịch UBND thành phố Trần Vĩnh Tuyến cũng đã giao Thanh tra thành phố.Hồ Chí Minh rà soát, thanh tra toàn diện các dự án do Cty Phi Long đang triển khai tại thành phố.Hồ Chí Minh. Báo cáo đề xuất UBND thành phố xem xét, quyết định hủy bỏ quyết định giao đất nếu vi phạm pháp luật.

Hiện những sai phạm của Cty Phi Long đang được Công an thành phố.Hồ Chí Minh vào cuộc điều tra.


BizLIVE

error: Content is protected !!